|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Hàng hóa

Bản tin thị trường kim loại ngày 14/7: Giá bạc có chạm mức 20 USD/lượng trong tuần này?

06:48 | 15/07/2020
Chia sẻ
Theo Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam, chỉ trong vài tuần qua, bạc đã vượt qua vàng để trở thành kim loại có mức tăng ấn tượng nhất trong bối cảnh đại dịch viêm phổi cấp COVID-19 hoành hành trên toàn cầu.
Bản tin thị trường kim loại ngày 14/7: Giá bạc có chạm mức 20 USD/lượng trong tuần này? - Ảnh 1.

Bản tin thị trường kim loại ngày 14/7: Giá bạc có chạm mức 20 USD/lượng trong tuần này?

Bạc - Bạch kim

Giá bạc kì hạn tháng 9 tăng rất mạnh 3,86%, giá đóng cửa lên mức 19,78 USD/ounce, cùng chiều với giá vàng và chạm mức cao nhất kể từ thời điểm tháng 10/2016.

- Giá bạch kim kì hạn tháng 10 tăng mạnh 2,02% lên mức 863 USD/ounce khi tình hình dịch bệnh tại quốc gia sản xuất bạch kim lớn nhất thế giới diễn biến rất phức tạp.

- Trong bối cảnh đại dịch bùng phát, các hoạt động khai thác tại mỏ bị ảnh hưởng nặng nề, cộng hưởng với gia tăng xu hướng đầu tư vào tài sản trú ẩn đã khiến giá bạc tăng mạnh. 

- Ngày 13/7 vừa qua đã đánh dấu cột mốc kim loại trắng này tăng tới 68% giá trị, kể từ thời điểm giá chạm mức thấp kỉ lục ở khoảng giữa tháng ba, và theo tờ Wall Street Journal, mức tăng trưởng đáng chú ý này thậm chí đã vượt qua vàng, chỉ số S&P500 và cả chỉ số ICE BofA của trái phiếu chính phủ Mỹ.

Đồng

 - Giá đồng tháng 9 trên sàn COMEX tăng 1,98%, kết phiên giá lên mức 2,95 USD/pound.

 - Công ty Codelco thuộc sở hữu nhà nước của Chile - quốc gia sản xuất đồng lớn nhất thế giới - đã ghi nhận tổng cộng 3215 ca nhiễm COVID-19 và 9 trường hợp tử vong do đại dịch, chủ tịch của công ty cho biết ngày 13/7. 

- Phần lớn các công ty khai thác đồng của Chile vẫn tiếp tục duy trì sản lượng mặc dù số ca nhiễm tăng vọt ở quốc gia Nam Mỹ này và áp lực đang gia tăng trong việc tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn.

Quặng sắt

 - Giá quặng sắt kì hạn tháng 8 tăng rất mạnh 4,76%, giá đóng cửa tăng lên mức 107,92 USD/tấn.

 - Công ty khai khoáng Vale Brazil trong ngày hôm qua đã kí một thỏa thuận không ràng buộc với doanh nghiệp thép Nhật Kobe Steel và Mitsui, theo đó các bên sẽ thành lập một liên minh thép với các giải pháp luyện thép với lượng khí thải thấp ra môi trường. 

- Hòa Phát, nhà sản xuất thép hàng đầu Việt Nam thông báo hoạt động sản xuất tại lò cao số một tại Dung Quất đã trở lại bình thường, sau khi công ty đã khắc phục những thiệt hại của hỏa hoạn xảy ra tại khu vực này vào sáng thứ bảy, ngày 11/7. 

- Theo Viện Sắt thép Mỹ (AISI), sản xuất thép thô Mỹ trong tuần kết thúc ngày 11/7 đạt 1,289 triệu tấn, khi mức sử dụng công suất đạt 57,5%. 

Sản lượng trong tuần kết thúc ngày 11/7 tăng 1,7% so với tuần trước, tương đương với 21.000 tấn trong khi tỉ lệ sử dụng công suất tuần trước là 56,6%; sản lượng giảm 30,2% so với cùng kì năm 2019, trong khi mức sử dụng công suất giảm 21,9%.

Chi tiết bản tin thị trường kim loại ngày 14/7:

Ngọc Ánh

Vùng giá hiện tại của VN-Index đã đủ hấp hẫn?

Vùng giá hiện tại của VN-Index đã đủ hấp hẫn?
Theo chuyên gia Trần Đức Anh, Giám đốc Nghiên cứu vĩ mô và Chiến lược đầu tư của Chứng khoán KB Việt Nam, rủi ro trong đầu tư chứng khoán lúc nào cũng có, tuy nhiên nếu cân nhắc giữa cơ hội và rủi ro, thì rõ ràng là chúng ta đang đứng trước một cơ hội lớn để có thể tích lũy được những cổ phiếu thực sự tốt ở nền giá hấp dẫn.