Hàng hóa

Bản tin thị trường công nghiệp nhẹ ngày 5/2

08:30 | 06/02/2020

Chia sẻ

Theo một số báo cáo cho biết, Trung Quốc đang tìm cách hoãn mua hàng đã cam kết từ thỏa thuận thương mại giai đoạn một, điều này gây thêm áp lực cho thị trường bông.

Diễn biến thương mại quốc tế

Cacao: Sự giảm giá của đồng euro ảnh hưởng tới triển vọng nhu cầu ca cao ngắn hạn của châu Âu khiến giá ca cao sẽ chịu áp lực.

Cà phê: Xuất khẩu cà phê tháng 1/2020 của Brazil đạt 2,725 triệu bao, giảm 13,8% so với mức 3,162 triệu trong tháng 12/2019.

Bông: Theo một số báo cáo cho biết Trung Quốc đang tìm cách hoãn mua hàng đã cam kết từ thỏa thuận thương mại giai đoạn một, điều này gây thêm áp lực cho thị trường bông.

Đường: Đà giảm của thị trường chững lại sau nhiều phiên lao dốc có thể ảnh hưởng tới lực cầu của ethanol, khiến nông dân Brazil chuyển sang sản xuất đường.

Tình hình thời tiết

- Việt Nam: Tỉnh Đắk Lắk được dự báo trời nhiều mây, trong ngày có nắng ấm. Nhiệt độ dao động từ 13-31 độ C. Độ ẩm trung bình trong không khí ở mức 53%.

- Brazil: Vùng canh tác Minas Gerais trong vài ngày tới dự báo trời sẽ tiếp tục mưa rào rải rác. Độ ẩm trung bình trong không khí ở mức 83%.

- Ấn Độ: Vùng canh tác mía đường phía Tây tỉnh Maharashtra trong một vài ngày tới thời tiết sẽ nắng ấm, trời có mây. Độ ẩm trung bình trong không khí ở mức 59%.

- Trung Quốc: Vùng canh tác bông lớn nhất tại tỉnh Xinjiang trong vài ngày tới được dự báo thời tiết khô ráo, trời nhiều mây. Nhiệt độ dao động từ -2 đến 15 độ C.

- Mỹ: Thời tiết tại vùng canh tác South Plains, bang Texas các ngày tới trời nắng ấm. Nhiệt độ dao động từ -10 đến 18 độ C. Độ ẩm trung bình trong không khí ở mức 52%.

Dự báo tăng trưởng

- Cacao: Khu vực trồng trọt ở Tây Phi nhận được lượng mưa rất ít trong khi trong khi nhiệt độ cao liên tiếp sẽ có tác động tiêu cực đến sản lượng ca cao vụ sắp tới của quốc gia này.

- Bông: Theo thông tin từ Hiệp hội Người trồng bông Pakistan (PCGA), sản lượng bông ở quốc gia này tính đến 31/1/2020 là 8,48 triệu kiện, giảm 20% so với cùng năm ngoái, ở mức 10,6 triệu kiện.

- Cà phê: Thông tin từ Arab News cho hay Chính phủ Arab Saudi đang hỗ trợ chương trình phát triển cà phê Ả rập, đẩy mạnh số lượng cây cà phê lên một triệu cây nhằm tăng hiệu quả sản xuất của cây cà phê lên 7.000 tấn mỗi năm vào cuối năm 2025.

- Đường: Thông tin từ ông Rangsit Hiangrat - Tổng giám đốc của Thai Sugar Millers Corp cho biết: sản lượng đường của Thái Lan dự kiến sẽ giảm 28%, xuống mức thấp hơn 9,5 triệu tấn trong vụ mùa hiện tại do nguồn cung mía đang bị thiếu hụt.

Chi tiết bản tin thị trường công nghiệp nhẹ ngày 5/2:

Đan Thanh