Hàng hóa

Bản tin thị trường công nghiệp nhẹ ngày 27/3: Giá ca cao được hỗ trợ

07:14 | 28/03/2020

Chia sẻ

Giá ca cao tìm thấy sự hỗ trợ từ những ảnh hưởng tích cực của thị trường chứng khoán châu Âu và Mỹ.

Diễn biến thương mại quốc tế

Cacao: Giá ca cao tìm thấy sự hỗ trợ từ những ảnh hưởng tích cực của thị trường chứng khoán châu Âu và Mỹ.

Cà phê: Nhu cầu cà phê tiếp tục bị ảnh hưởng do đại dịch virus corona gây ra khi nhiều nhà hàng, quán cà phê và quán bar đã đóng cửa trên khắp thế giới.

Bông: Theo báo cáo mới nhất từ Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA), doanh số xuất khẩu bông đạt 277.091 kiện, giảm 18,67% so với tuần trước.

Đường: Đồng Real đã tăng 2% về giá trị, giúp giảm áp lực cho các nhà máy sản xuất ở Trung tâm Phía Nam sản xuất nhiều đường hơn thay vì ethanol.

Tình hình thời tiết

- Việt Nam: Tỉnh Đắk Lắk được dự báo thời tiết khô ráo, trời nắng nhẹ. Nhiệt độ dao động từ 21-36 độ C. Độ ẩm trung bình trong không khí 49%.

- Brazil: Vùng canh tác Minas Gerais trong vài ngày tới dự báo trời sẽ có mưa rào rải rác. Độ ẩm trung bình trong không khí 65%

- Ấn Độ: Vùng canh tác mía đường phía Tây tỉnh Maharashtra trong một vài ngày tới trời nắng ấm. Độ ẩm trung bình trong không khí 48%.

- Trung Quốc: Vùng canh tác bông lớn nhất tại tỉnh Xinjiang trong vài ngày tới được dự báo trời nhiều mây, buổi sáng có thể xuất hiện mưa rào nhẹ. Nhiệt độ dao động từ 3 đến 21 độ C.

- Mỹ: Thời tiết tại vùng canh tác South Plains, bang Texas các ngày tới trời nhiều mây, trong ngày có nắng nhẹ. Nhiệt độ dao động từ 6 đến 26 độ C. Độ ẩm trung bình trong không khí 38%.

Dự báo tăng trưởng

- Cacao: Trong khi tỷ lệ tồn kho/xay xát toàn cầu đang ở mức thấp 36 mùa, một số nhà chế biến ca cao cho biết họ có đủ nguồn cung ca cao ngắn hạn để duy trì hoạt động của mình.

- Bông: Nigeria đã có chiến lược tăng mạnh sản lượng bông với năng suất mục tiêu đạt 1,5 tấn/hecta và sản xuất được 300.000 tấn bông hạt.

- Cà phê: Theo một nguồn tin cho biết, dự tính sản lượng cà phê của vụ thu hoạch năm nay ở khu vực Guaxupé Brazil sẽ gần đạt tới sản lượng cà phê trong năm 2018.

- Đường: Các nhà máy đường ở Trung tâm Phía Nam Brazil đã chế biến 3 triệu tấn mía (tăng 88% so với năm ngoái) và trong khi chỉ có 14% lượng nghiền được phân bổ cho đường.

Chi tiết bản tin thị trường công nghiệp nhẹ ngày 27/3:

Đan Thanh