Hàng hóa

Bản tin thị trường năng lượng ngày 26/3: Giá dầu tăng phiên thứ ba liên tiếp

18:30 | 26/03/2020

Chia sẻ

Theo Sở Giao dịch hàng hóa Việt Nam, giá dầu tiếp tục tăng phiên thứ ba liên tiếp trước thông tin Quốc hội Mỹ thông qua gói giải cứu tài khóa trị giá 2.000 tỉ USD.
Bản tin thị trường năng lượng ngày 26/3: Giá dầu tăng phiên thứ ba liên tiếp - Ảnh 1.

Bản tin thị trường năng lượng ngày 26/3

Dưới đây là phân tích diễn biến thị trường năng lượng toàn cầu trong phiên giao dịch ngày 25/3: 

Giá dầu thô WTI giao tháng 5 đóng cửa tăng 2%, giá dầu thô Brent giao tháng 5 tăng 1,1%. 

Giá dầu tăng khi chỉ số đồng USD yếu đi và sau khi Quốc hội đồng ý về gói giải cứu tài khóa trị giá khoảng 2 nghìn tỉ USD và giảm thuế để thúc đẩy nền kinh tế. 

- Phố Wall đóng cửa tăng điểm trong ngày hôm qua. Dow Jones tăng 2,39% và S&P500 tăng 1,15%. Theo lịch, Thượng viện Mỹ sẽ triệu tập cuộc họp vào 12h theo giờ địa phương (16h GMT), nhưng lịch bỏ phiếu chưa được xác nhận. 

- Một thông tin tích cực khác đối với dầu thô là lời kêu gọi của Ngoại trưởng Mỹ Pompeo tới Thái tử Arab Saudi Mohammed bin Salman về việc bình ổn thị trường năng lượng khi thế giới đối mặt với bất ổn kinh tế nghiêm trọng. Ngành công nghiệp dầu mỏ của Mỹ đã bị kìm hãm bởi sự sụt giảm giá dầu thô gần đây. 

- Tiếp tục có những lo ngại về nhu cầu năng lượng toàn cầu sau khi Vitol Group vào hôm qua cho biết đại dịch virus corona đã khiến mức tiêu thụ dầu thô toàn cầu giảm 15 - 20 triệu thùng/ngày và nhu cầu sẽ giảm xa hơn sau khi chính phủ Ấn Độ áp dụng đóng cửa 3 tuần trên toàn quốc để ngăn chặn sự lây lan của virus. 

- Theo báo cáo hàng tuần vào ngày 25/3, dự trữ dầu thô của Mỹ tăng 1,62 triệu thùng/ngày, dưới mức kì vọng 3,3 triệu thùng/ngày nhưng vẫn ở mức cao trong 8 tháng. 

Dự trữ xăng EIA giảm 1,5 triệu thùng/ngày, mức giảm nhỏ hơn so với kì vọng 2 triệu thùng/ngày. 

- Phát biểu hôm qua của Chủ tịch St. Louis Fed Bullard là thông tin tiêu cực cho triển vọng nhu cầu năng lượng khi ông nói rằng virus corona đại diện cho một cú sốc chưa từng có đối với nền kinh tế và tuyên bố thất nghiệp sẽ tăng vọt.

- Tồn kho dầu thô của Mỹ tính đến ngày 20/3 thấp hơn 2,7% so với trung bình 5 năm. Sản lượng dầu thô của Mỹ trong tuần kết thúc vào ngày 20/3 đã giảm xuống còn 13 triệu thùng/ngày, ngay dưới mức cao kỉ lục 13,1 triệu thùng/ ngày từ ngày 28/2.

Chi tiết bản tin thị trường năng lượng ngày 25/3:Linh Giang