Hàng hóa

Bản tin thị trường năng lượng ngày 25/3: Giá dầu tăng phiên thứ hai liên tiếp

08:17 | 26/03/2020

Chia sẻ

Theo Sở Giao dịch hàng hóa Việt Nam, giá dầu tăng hai phiên liên tiếp trước bối cảnh chỉ số đồng USD giảm và sự phục hồi mạnh mẽ của thị trường chứng khoán .
Bản tin thị trường năng lượng ngày 25/3: Giá dầu tăng phiên thứ hai liên tiếp - Ảnh 1.

Bản tin thị trường năng lượng ngày 25/3

Dưới đây là phân tích diễn biến thị trường năng lượng toàn cầu trong phiên giao dịch ngày 24/3: 

Giá dầu thô WTI giao tháng 5 đóng cửa tăng 2,78%, giá dầu thô Brent đóng cửa tăng 0,28%. 

Giá dầu tăng trước bối cảnh chỉ số đồng USD giảm và sự phục hồi mạnh mẽ của thị trường chứng khoán. Phố Wall tăng mạnh trong ngày hôm qua. Dow Jones tăng 11,37% và S&P500 đóng cửa với mức tăng 9,38%. 

Thị trường được thúc đẩy bởi thông tin đảng Cộng hòa và Dân chủ đã tiến gần tới thỏa thuận về dự luật gói kích thích kinh tế trị giá 2.000 tỉ USD. Gói kích thích này hỗ trợ tài chính cho người Mỹ trong công việc và giúp đỡ các ngành công nghiệp gặp khó khăn do đại dịch. 

- Giá dầu thô tiếp tục bị ảnh hưởng do lo ngại về sự sụt giảm mạnh trong hoạt động kinh tế toàn cầu và cuộc chiến giá cả của Arab Saudi - Nga. 

- Giá dầu thô ban đầu tăng hơn 7% vào buổi sáng phiên hôm qua sau khi Chủ tịch Hạ viện Pelosi nói rằng bà lạc quan thoả thuận về dự luật giải cứu có thể đạt được "trong vài giờ nữa". 

Tuy nhiên, thực tế rằng ngay cả khi một biện pháp kích thích được Quốc hội thông qua, các hoạt động trên khắp đất nước sẽ vẫn ngừng trệ từ đại dịch virus corona và nhu cầu nhiên liệu sẽ vẫn ở mức thấp. 

Virus corona tiếp tục lây lan với tốc độ nhanh chóng, khiến các nền kinh tế toàn cầu buộc phải ngừng hoạt động, điều này đã làm giảm nhu cầu năng lượng và tạo áp lực giảm giá năng lượng. 

Giá dầu thô WTI vào thứ Tư tuần trước giảm xuống mức thấp nhất trong 18 năm, giá dầu thô Brent đã giảm xuống mức thấp hơn 16 năm.

- Một thông tin tiêu cực khác đối với giá dầu thô là tuyên bố vào thứ Tư tuần trước của Bộ Năng lượng Arab Saudi rằng chính phủ "đã chỉ đạo Aramco tiếp tục cung cấp dầu thô ở mức 12,3 triệu thùng/ngày trong những tháng tới", cao hơn 26% so với sản lượng tháng hai (9,7 triệu thùng/ngày). 

- Giá dầu thô tăng cao hơn một chút vào chiều hôm qua sau khi API báo cáo rằng các kho dự trữ dầu thô của Mỹ đã giảm 1,25 triệu thùng và nguồn cung xăng dầu đã giảm 2,62 triệu thùng vào tuần trước.

Chi tiết bản tin thị trường năng lượng ngày 24/3:Linh Giang