Hàng hóa

Bản tin thị trường công nghiệp nhẹ ngày 25/3: Giá cà phê tăng do lo ngại gián đoạn nguồn cung Nam Mỹ

22:44 | 25/03/2020

Chia sẻ

Lượng mưa ở khu vực trồng trọt Minas Gerais ở Phía nam Brazil cao hơn 50% so với trung bình tuần trước, và điều đó sẽ ảnh hưởng tích cực tới tiến độ sản xuất cà phê trong vụ tới của quốc gia này.

Diễn biến thương mại quốc tế

Cacao: Giá ca cao đã nhận được sự hỗ trợ bởi những lo ngại về nguồn cung gián đoạn, sau khi tổng thống Bờ Biển Ngà ban bố tình trạng khẩn cấp và hạn chế sự di chuyển của người dân trong nước để ngăn chặn sự lan rộng của đại dịch virus corona.

Cà phê: Giá cà phê tiếp tục tăng do lo ngại về sự gián đoạn nguồn cung ở Nam Mỹ.

Bông: Sự lan rộng của đại dịch virus corona tiếp tục ảnh hưởng tới nhu cầu bông, tốc độ mua bông từ Trung quốc đã giảm khi các nhà máy của quốc gia này đã đóng cửa cho kì nghỉ dài hạn.

Đường: Đồng Real và Rupee vẫn đang ở gần mức thấp kỉ lục, và điều đó sẽ tạo thêm động lực xuất khẩu đường cho các nhà máy ở Brazil và Ấn Độ.

Tình hình thời tiết

- Việt Nam: Tỉnh Đắk Lắk được dự báo thời tiết khô ráo, trời nắng ấm. Nhiệt độ dao động từ 21-36 độ C. Độ ẩm trung bình trong không khí 47%.

- Brazil: Vùng canh tác Minas Gerais trong vài ngày tới dự báo trời nhiều mây. Độ ẩm trung bình trong không khí ở mức 62%.

- Ấn Độ: Vùng canh tác mía đường phía Tây tỉnh Maharashtra trong một vài ngày tới thời tiết có thể có mưa rào vào buổi sáng, trời nhiều mây. Độ ẩm trung bình trong không khí 47%.

- Trung Quốc: Vùng canh tác bông lớn nhất tại tỉnh Xianjang trong vài ngày tới được dự báo trời nhiều mây, trong ngày nắng nhẹ. Nhiệt độ dao động từ 4 đến 28 độ C.

- Mỹ: Thời tiết tại vùng canh tác South Plains, bang Texas các ngày tới trời nắng ấm, chiều tối xuất hiện gió mạnh. Nhiệt độ dao động từ 2 đến 31 độ C. Độ ẩm trung bình trong không khí 35%.

Dự báo tăng trưởng

- Cacao: Theo báo cáo từ Chính phủ Bờ Biển Ngà, tổng lượng ca cao tích lũy mà nông dân gửi đến cảng là 1,72 triệu tấn trong khoảng thời gian từ 1/10/2019 đến ngày 22/3/2020, tăng 6,6% so với cùng kỳ năm ngoái.

- Bông: Mr Syed Muddabir Shah – một chuyên gia về bông cho biết, 7 nhà máy dệt ở Punjab đã đóng cửa do đại dịch virus corona đang lan rộng trên toàn thế giới, điều này sẽ ảnh hưởng tới tiến độ sản xuất bông ở quốc gia này.

- Cà phê: Lượng mưa ở khu vực trồng trọt Minas Gerais ở Phía nam Brazil cao hơn 50% so với trung bình tuần trước, và điều đó sẽ ảnh hưởng tích cực tới tiến độ sản xuất cà phê trong vụ tới của quốc gia này.

- Đường: Một quan chức thương mại Ấn Độ dự báo xuất khẩu đường niên vụ 2019/2020 của quốc gia này sẽ đạt khoảng 4,5 triệu tấn, thấp hơn 20% so với dự báo trước đó.

Chi tiết bản tin thị trường công nghiệp nhẹ ngày 25/3:

Đan Thanh