Hàng hóa

Bản tin thị trường kim loại ngày 26/3: Giá kim loại đồng loạt tăng

18:29 | 26/03/2020

Chia sẻ

Theo Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam, giá quặng sắt tại Trung Quốc tăng do lo lắng về nguồn cung, khi thêm nhiều quốc gia, gồm cả các nhà sản xuất hàng đầu về nguyên liệu thô sản xuất thép ra lệnh phong toả để hạn chế đại dịch COVID-19.
Bản tin thị trường kim loại ngày 26/3: Giá kim loại đồng loạt tăng  - Ảnh 1.

Bản tin thị trường kim loại ngày 26/3: Thị trường kim loại đồng loạt tăng giá

Bạc

Giá bạc tiếp tục tăng 4,15%, đi ngược đà giảm của giá vàng (1,65%). 

- Giá vàng trong phiên có thời điểm lên mức 1.699,3 USD/ounce – mức cao nhất 2 tuần, nhưng đã giảm ngay sau đó khi nhà đầu tư đẩy mạnh bán ra. 

- Đồng USD giảm 0,74% sau khi quốc hội Mỹ và chính quyền Tổng thống Donald Trump thống nhất gói kích thích 2,000 tỉ USD cứu trợ nền kinh tế và Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) công bố gói bơm tiền chưa có tiền lệ, không giới hạn. 

- Theo nhà phân tích Margaret Yang Yan của CMC Markets, niềm tin của giới đầu tư vẫn rất “mong manh” và quan điểm “tiền mặt là vua” vẫn là xu hướng chủ đạo.

Đồng

Giá đồng trên sàn COMEX tiếp tục tăng 1,1%, theo đà tăng trên sàn Thượng Hải (1,99%). 

- Đồng trên sàn giao dịch kim loại London (LME) đóng cửa tăng 1% lên 4.859,5 USD/tấn. 

- Giá đồng tăng do kích thích kinh tế của chính phủ các nước để hỗ trợ sản xuất. Dù vậy đà tăng bị hạn chế bởi lo lắng về việc đóng cửa kéo dài, gây thiệt hại lâu dài hơn đối với tăng trưởng và nhu cầu. 

- Công ty khai thác đồng lớn nhất thế giới Codelco (Chile) hôm 25/3 cho biết, họ sẽ tạm thời đình chỉ xây dựng một số dự án trong 15 ngày nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19. 

Quặng sắt

Giá quặng sắt trên sàn SGX tiếp tục tăng 2,64%, theo đà tăng tại sàn Đại Liên (3,87%). 

- Giá quặng sắt tại Trung Quốc tăng do lo lắng về nguồn cung, khi thêm nhiều quốc gia, gồm cả các nhà sản xuất hàng đầu về nguyên liệu thô sản xuất thép ra lệnh phong toả để hạn chế đại dịch COVID-19. 

- Nam Phi và Australia, nơi có các mỏ quặng sắt lớn nhất thế giới, đã áp đặt các biện pháp phong toả để làm chậm sự lây lan của virus. 

- Hi vọng về các gói kích thích toàn cầu và nhu cầu thép phục hồi cũng hỗ trợ tâm lý, các nhà lập pháp Mỹ đang tiến tới thông qua gói cứu trợ 2 nghìn tỉ USD và tổ chức G20 đang tìm cách thúc đẩy tăng cường phối hợp chống đại dịch. 

- Giá thép cây Thượng Hải kì hạn tháng 5/2020 tăng 1,51%, lên mức 3.364 nhân dân tệ (474,18 USD)/tấn.

Chi tiết bản tin thị trường kim loại ngày 26/3:

Ngọc Ánh