Hàng hóa

Bản tin thị trường công nghiệp nhẹ ngày 21/2

18:14 | 21/02/2020

Chia sẻ

Đồng real (Brazil) tiếp tục giảm giá cùng với dấu hiệu của nguồn cung cà phê dồi dào sẽ gây áp lực lên giá cà phê.

Diễn biến thương mại quốc tế

Cacao: Thị trường tiếp tục nhận được tín hiệu mới về nguồn cung ca cao tăng giá, điều này sẽ ảnh hưởng tích cực đến giá ca cao.

Cà phê: Đồng real tiếp tục giảm giá cùng với dấu hiệu của nguồn cung cà phê dồi dào sẽ gây áp lực lên giá cà phê.

Bông: Nhu cầu bông có thể sẽ sớm tăng mạnh khi một số thông tin cho biết nguồn cung bông ở Ấn Độ gần như sắp hết. Trung Quốc có thể mua ít bông hơn vì các nhà máy ở nước này đã đóng cửa trong nghỉ lễ dài.

Đường: Giá dầu thô cao hơn sẽ ảnh hưởng tích cực đến giá ethanol, điều này có thể khiến các nhà máy đường của Brazil chuyển hướng sang sản xuất ethanol nhiều hơn thay vì sản xuất đường.

Tình hình thời tiết

- Việt Nam: Tỉnh Đắk Lắk được dự báo thời tiết khô ráo, trời nhiều mây. Nhiệt độ dao động từ 17-33 độ C. Độ ẩm trung bình trong không khí 57%.

- Brazil: Vùng canh tác Minas Gerais trong vài ngày tới dự báo trời sẽ tiếp tục mưa giông rải rác. Độ ẩm trung bình trong không khí 76%.

- Ấn Độ: Vùng canh tác mía đường phía Tây tỉnh Maharashtra trong một vài ngày tới thời tiết sẽ nắng ấm. Độ ẩm trung bình trong không khí 44%.

- Trung Quốc: Vùng canh tác bông lớn nhất tại tỉnh Xinjiang trong vài ngày tới được dự báo trời có mây, thời tiết nắng ấm. Nhiệt độ dao động từ 4 đến 20 độ C.

- Mỹ: Thời tiết tại vùng canh tác South Plains, bang Texas các ngày tới trời nhiều mây, trong ngày có nắng ấm. Nhiệt độ dao động từ -5 đến 19 độ C. Độ ẩm trung bình trong không khí 48%.

Dự báo tăng trưởng

- Cacao: Một số nguồn tin cho biết, thời tiết khô và nắng nóng ở Bờ Biển Ngà có thể dẫn đến sản lượng ca cao giữa vụ của quốc gia này đạt dưới 400.000 tấn, giảm 24,1% so với mùa trước, dự báo tổng sản lượng ca cao mùa này của Bờ Biển Ngà có thể xuống dưới mức 2 triệu tấn.

- Bông: Theo dự báo từ Hội đồng bông quốc gia, diện tích trồng bông niên vụ 2020/2021 của Hoa là 13 triệu mẫu, giảm 5,39% so với niên vụ 2019 - 2020 ở mức 13,74 triệu mẫu.

- Cà phê: Thông tin từ Hiệp hội Cà phê Xanh cho biết, dự trữ cà phê xanh tháng 1/2020 của Hoa tăng 10,1% so với cùng năm ngoái, ở mức 6,66 triệu bao.

- Đường: Ủy ban mía đường của Thái Lan ước tính sản lượng đường của quốc gia này tính đến ngày 15/2 đạt 7,4 triệu tấn, giảm gần 14% so với cùng năm ngoái ở mức 8,6 triệu tấn.

Chi tiết bản tin thị trường công nghiệp nhẹ ngày 21/2:

Đan Thanh