Hàng hóa

Bản tin thị trường công nghiệp nhẹ ngày 14/2

22:58 | 14/02/2020

Chia sẻ

Theo một nguồn tin cho hay, Indonesia – quốc gia nhập khẩu đường lớn nhất thế giới, có thể nhập khẩu đường thô lên tới 1,4 triệu tấn trong năm nay.

Diễn biến thương mại quốc tế

Cacao: Ca cao sẽ gặp áp lực khi đồng euro tiếp tục giảm giá và chạm mức thấp mới trong vòng bốn tháng.

Cà phê: Xuất khẩu cà phê tháng 1/2020 của Việt Nam đạt 145.101 tấn (2,4 triệu bao), giảm hơn 22,9% so với cùng năm ngoái.

Bông: Theo báo cáo mới nhất từ Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA), doanh số xuất khẩu bông đạt 350.860 kiện, tăng 5,59% so với tuần trước.

Đường: Theo một nguồn tin cho hay, Indonesia – quốc gia nhập khẩu đường lớn nhất thế giới, có thể nhập khẩu đường thô lên tới 1,4 triệu tấn trong năm nay.

Tình hình thời tiết

- Việt Nam: Tỉnh Đắk Lắk được dự báo thời tiết nắng ấm, trời nhiều mây. Nhiệt độ dao động từ 17-33 độ C. Độ ẩm trung bình trong không khí 55%.

- Brazil: Vùng canh tác Minas Gerais trong vài ngày tới dự báo trời sẽ tiếp tục mưa giông rải rác. Độ ẩm trung bình trong không khí 60%.

- Ấn Độ: Vùng canh tác mía đường phía tây tỉnh Maharashtra trong một vài ngày tới thời tiết sẽ nắng ấm. Độ ẩm trung bình trong không khí 32%.

- Trung Quốc: Vùng canh tác bông lớn nhất tại tỉnh Xinjiang trong vài ngày tới được dự báo trời nắng ấm, trời nhiều mây. Nhiệt độ dao động từ -8 đến 12 độ C.

- Mỹ: Thời tiết tại vùng canh tác South Plains, bang Texas các ngày tới trời nhiều mây, trong ngày có nắng ấm. Nhiệt độ dao động từ -4 đến 20 độ C. Độ ẩm trung bình trong không khí 48%.

Dự báo tăng trưởng

- Cacao: Sản lượng ca cao vụ giữa của Ghana dự báo có thể đạt mức thấp nhất trong 6 năm trong khi sản lượng ca cao vụ giữa ở Bờ Biển Ngà có thể giảm 15% so với năm ngoái.

- Bông: Các nhà nghiên cứu tại Viện Công nghệ sinh học HudsonAlpha đang nghiên cứu một loại bông tốt hơn để góp phần cải thiện năng suất bông.

- Cà phê: Chính phủ Kenya đang thực hiện các chương trình, thậm chí có thể dùng pháp lý để can thiệp vào ngành cà phê, nhằm thúc đẩy sản xuất cà phê khi nông dân ở quốc gia này có xu hướng chọn các loại cây kinh tế khác để thay thế cà phê.

- Đường: Tỉ lệ nghiền đường của Trung tâm phía nam ở Brazil đã không đạt mức 30% trong nửa cuối tháng 1/2020. Sản lượng đường của Indonesia trong năm nay được dự báo sẽ đạt khoảng 2 đến 2,1 triệu tấn, giảm 10% so với năm ngoái.

Chi tiết bản tin thị trường công nghiệp nhẹ ngày 14/2:

Đan Thanh