Hàng hóa

Bản tin thị trường công nghiệp nhẹ ngày 11/2

22:14 | 11/02/2020

Chia sẻ

Sự tăng mạnh của đồng USD sẽ làm giảm khả năng cạnh tranh của bông Mỹ, tuy nhiên xuất khẩu bông của quốc gia này vẫn tăng mạnh.

Diễn biến thương mại quốc tế

Cacao: Triển vọng nhu cầu ca cao ngắn hạn ở châu Á vẫn tiếp tục bị ảnh hưởng bởi dịch virus corona.

Cà phê: Ảnh hưởng của dịch virus corona khiến cho nhu cầu cà phê ở Trung Quốc giảm đi bởi lẽ rất nhiều cửa hàng cà phê ở quốc gia này đã đóng cửa.

Bông: Sự tăng mạnh của đồng USD sẽ làm giảm khả năng cạnh tranh của bông Mỹ, tuy nhiên xuất khẩu bông của quốc gia này vẫn tăng mạnh.

Đường: Nhu cầu ethanol của Brazil khá mạnh, tuy nhiên, điều đó có thể thay đổi nếu giá ethanol giảm so với giá xăng trong nước.

Tình hình thời tiết

- Việt Nam: Tỉnh Đắk Lắk được dự báo trời nắng ấm, có thể xuất hiện mưa rào vào buổi chiều. Nhiệt độ dao động từ 19-33 độ C. Độ ẩm trung bình trong không khí 56%.

- Brazil: Vùng canh tác Minas Gerais trong vài ngày tới dự báo trời sẽ tiếp tục mưa giông rải rác. Độ ẩm trung bình trong không khí 76%

- Ấn Độ: Vùng canh tác mía đường phía Tây tỉnh Maharashtra trong một vài ngày tới thời tiết sẽ nắng ấm. Độ ẩm trung bình trong không khí 39%

- Trung Quốc: Vùng canh tác bông lớn nhất tại tỉnh Xinjiang trong vài ngày tới được dự báo trời mưa rào rải rác. Nhiệt độ dao động từ 1 đến 20 độ C.

- Mỹ: Thời tiết tại vùng canh tác South Plains, bang Texas các ngày tới thời tiết nắng ấm, trời nhiều mây. Nhiệt độ dao động từ 4 đến 17 độ C. Độ ẩm trung bình trong không khí 70%.

Dự báo tăng trưởng

- Cacao: Theo báo cáo từ Chính phủ Bờ Biển Ngà, nông dân của quốc gia này đã gửi tổng cộng 1,53 triệu tấn ca cao đến các cảng trong thời gian từ ngày 1/9/2019 đến ngày 9/2/2020, tăng 8,5% so với năm trước.

- Bông: Theo ước tính của Bộ Nông nghiệp Ấn Độ, sản lượng bông ở Telangana - một trong những bang sản xuất bông lớn nhất miền Nam Ấn Độ mỗi năm tăng 17%, gần 5 triệu kiện trong niên vụ 2019/2020. Năng suất bông có thể tăng lên 394 kg/ha so với 384kg/ha của năm trước.

- Cà phê: Các khu vực trồng cà phê của Brazil nhận được lượng mưa đáng kể trong thời gian gần đây, điều này sẽ ảnh hưởng tích cực đến vụ mùa cà phê của quốc gia này. Cây trồng cà phê của Việt Nam dự kiến sẽ vẫn phát triển tốt mặc dù điều kiện thời tiết vào đầu năm không có nhiều thuận lợi.

- Đường: Theo thông tin từ Cục Khí tượng Thái Lan, thời tiết hạn hán xấu nhất trong vòng 40 năm qua đã khiến các Nhà máy đường Thái Lan dự báo sản lượng đường niên vụ 2019/2020 của quốc gia họ sẽ giảm mạnh.

Chi tiết bản tin thị trường công nghiệp nhẹ ngày 11/2:

Đan Thanh