Hàng hóa

Bản tin thị trường công nghiệp nhẹ ngày 13/2

18:01 | 13/02/2020

Chia sẻ

Khi hoạt động nghiền ca cao đang diễn ra ở Indonesia, Malaysia và Singapore thì những hạn chế về lịch trình vận chuyển của Trung Quốc có thể ảnh hưởng tiêu cực đến các hoạt động nghiền ca cao ở châu Á trong quí I/2020.

Diễn biến thương mại quốc tế

Cacao: Triển vọng nhu cầu ca cao ngắn hạn ở châu Á vẫn tiếp tục bị ảnh hưởng bởi dịch virus corona.

Cà phê: Thông tin từ Hội đồng xuất khẩu cà phê Brazil, xuất khẩu cà phê tháng 1/2020 của Brazil sụt giảm.

Bông: Theo một nguồn tin cho hay, xuất khẩu bông của Úc ước tính giảm 500.000 kiện (tương ứng 64,9%) so với cùng kì năm ngoái do những ảnh hưởng xấu của thời tiết.

Đường: Công ty kiểm soát nhà máy Sao Martinho - nhà máy chế biến đường lớn nhất thế giới cho biết, ngô có thể là nguồn nguyên liệu thứ hai để sản xuất ethanol.

Tình hình thời tiết

- Việt Nam: Tỉnh Đắk Lắk được dự báo thời tiết khô ráo, trời nắng ấm. Nhiệt độ dao động từ 19-34 độ C. Độ ẩm trung bình trong không khí 53%.

- Brazil: Vùng canh tác Minas Gerais trong vài ngày tới dự báo trời sẽ tiếp tục mưa giông rải rác. Độ ẩm trung bình trong không khí 74%.

- Ấn Độ: Vùng canh tác mía đường phía Tây tỉnh Maharashtra trong một vài ngày tới trời nắng ấm. Độ ẩm trung bình trong không khí 28%.

- Trung Quốc: Vùng canh tác bông lớn nhất tại tỉnh Xinjiang trong vài ngày tới được dự báo trời nhiều mây, trong ngày có nắng ấm. Nhiệt độ dao động từ -7 đến 18 độ C.

- Mỹ: Thời tiết tại vùng canh tác South Plains, bang Texas các ngày tới thời tiết sẽ tiếp tục nắng ấm. Nhiệt độ dao động từ -5 đến 18 độ C. Độ ẩm trung bình trong không khí 52%.

Dự báo tăng trưởng

- Cacao: Khi hoạt động nghiền ca cao đang diễn ra ở Indonesia, Malaysia và Singapore thì những hạn chế về lịch trình vận chuyển của Trung Quốc, có thể ảnh hưởng tiêu cực đến các hoạt động nghiền ca cao ở châu Á trong quí đầu của năm 2020.

- Bông: Bộ trưởng Ali Muhammad Khan cho biết, chính phủ Pakistan đang thực hiện các chương trình để tăng cường sản xuất bông trong tương lai. Nông dân sẽ được cung cấp các hạt giống bông mới để để tăng năng suất của cây trồng.

- Cà phê: Theo một số báo cáo cho biết, mưa lớn đã làm gia tăng sự xuất hiện của bệnh gỉ sắt và sâu đục thân cây, điều này sẻ ảnh hưởng tiêu vực đến mùa vụ và sản lượng cà phê.

- Đường: Vụ thu hoạch mía của Trung Quốc đang gặp phải sự chậm trễ vì vấn đề thiếu nhân lực. Sản lượng đường của Thái Lan sẽ giảm trong năm nay do diện tích trồng giảm và những ảnh hưởng xấu của thời tiết.

Chi tiết bản tin thị trường công nghiệp nhẹ ngày 13/2:

Đan Thanh