|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Bản tin doanh nghiệp - chứng khoán (28/8): Chứng khoán Việt Nam bình tĩnh trở lại đường đua, doanh nghiệp hàng không hoạt động ra sao?

18:00 | 28/08/2018
Chia sẻ
Bản tin doanh nghiệp - chứng khoán hôm nay có các tin nổi bật: Chứng khoán Việt Nam đang bình tĩnh để trở lại cuộc đua; Chuỗi ngành hàng không Việt Nam hoạt động ra sao?; Mới bán trái phiếu ‘ế’ cho Thaco, HAGL Agrico lại muốn phát hành cổ phiếu riêng lẻ...
ban tin doanh nghiep chung khoan 288 chung khoan viet nam binh tinh tro lai duong dua doanh nghiep hang khong hoat dong ra sao Bản tin doanh nghiệp - chứng khoán (27/8): FLC cam kết đầu tư 63.000 tỷ đồng vào Quảng Bình, Tập đoàn Hoa Sen kinh doanh bết bát

1. Bloomberg: Chứng khoán Việt Nam đang bình tĩnh để trở lại cuộc đua

Sau khi lên ngưỡng cao nhất trong vòng 7 năm vào tháng 6 do sự cộng hưởng của các yếu tố như chiến tranh thương mại và tỷ giá đồng USD leo thang, độ biến động 30 ngày của VN-Index đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 11 năm ngoái.

2. Ngày 28/8: Khối ngoại mua ròng gần 330 tỷ đồng trong phiên giằng co

Thị trường chứng khoán 28/8, khối ngoại mua ròng chủ yếu HPG (140 tỷ đồng) và SSI (61 tỷ đồng). Trong đó, chứng chỉ quỹ ETF (nội) được mua ròng gần 32 tỷ đồng với khối lượng gần 2 triệu đơn vị.

3. Chuỗi ngành hàng không Việt Nam hoạt động ra sao?

Được đánh giá là nước phát triển tiềm năng về hàng không thuộc top nhanh nhất thế giới trong vòng 20 năm tới, Việt Nam đứng trước nhiều cơ hội cũng như thách thức trong lĩnh vực này. Vậy các doanh nghiệp trong chuỗi ngành hàng không tại Việt Nam đang làm ăn ra sao, bộ khung hoạt động như thế nào?

4. Mới bán trái phiếu ‘ế’ cho Thaco, HAGL Agrico lại muốn phát hành cổ phiếu riêng lẻ

Ngày 31/8, HAGL Agrico chốt danh sách cổ đông lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản đối với việc chào bán cổ phiếu riêng lẻ để tăng vốn điều lệ.

5. Hậu hợp nhất, đại gia mía đường Thành Thành Công - Biên Hòa đón bước đại nhảy vọt?

Sau M&A, SBT sẽ trực tiếp và gián tiếp sở hữu một loạt doanh nghiệp mía đường lớn khác như Đường Biên Hòa – Ninh Hòa, Mía đường Phan Rang, Mía đường Tây Ninh, Mía đường TTC Attapeu,… Từ đó nâng thị phần nội địa của SBT lên 40%.

6. Bán xăng E5 và RON95 thay RON92 có thể giúp lợi nhuận Petrolimex tăng 192 tỷ đồng

VCSC ước tính lợi nhuận từ mỗi lít xăng RON95 và E5 cao hơn 100 đồng so với xăng RON92. Theo đó, lợi nhuận của Petrolimex có thể tăng thêm khoảng 192 tỷ đồng tương đương 5% nhờ sản lượng xăng E5 và RON95 tăng.

Xem thêm

Phan Quân

NĐT cá nhân mua ròng hơn 430 tỷ đồng tuần VN-Index tăng gần 45 điểm, tâm điểm HPG, SSI, DXG

NĐT cá nhân mua ròng hơn 430 tỷ đồng tuần VN-Index tăng gần 45 điểm, tâm điểm HPG, SSI, DXG
Trong đà hồi phục chung của thị trường, dòng tiền từ các cá nhân trong nước vẫn là điểm sáng khi tiếp tục nâng đỡ, dù vậy quy mô giải ngân đã giảm hơn một nửa còn 432 tỷ đồng. Nếu tính riêng kênh khớp lệnh thì họ mua ròng nhẹ 41,5 tỷ đồng.