|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Bản tin chứng khoán - doanh nghiệp (1/10): Hành trình VinFast đến Paris Motor Show

21:19 | 01/10/2018
Chia sẻ
Bản tin doanh nghiệp - chứng khoán hôm nay có các tin nổi bật Hành trình 365 ngày VinFast ra mắt Paris Motor Show 2018; Vì sao vẫn chưa công bố kết luận vụ Con Cưng?...
ban tin chung khoan doanh nghiep 110 hanh trinh vinfast den paris motor show Bản tin doanh nghiệp - chứng khoán (26/9): Ngọc Trinh làm CEO công ty sản xuất điện ảnh, VN-Index có thể tiến mốc 1.100 điểm vào cuối năm

1. Hành trình 365 ngày VinFast ra mắt Paris Motor Show

VinFast đã có một hành trình tưởng như bất khả thi: Chỉ trong vòng 1 năm đã biến một vùng đầm lầy thành những nhà xưởng hiện đại; biến những nghi hoặc về “giấc mơ ô tô Việt” hiện đã có mặt tại triển lãm Paris Motor Show.

2. VinFast công bố tên 2 mẫu xe đầu tiên LUX A2.0 và LUX SA2.0, bản thương mại dự kiến ra mắt quý III/2019

Ngày 1/10/2018, VinFast chính thức công bố tên gọi hai mẫu xe đầu tiên là LUX A2.0 cho dòng Sedan và LUX SA2.0 cho dòng SUV. Với ý nghĩa sang trọng, đẳng cấp và tiêu chuẩn hàng đầu - LUX A2.0 và LUX SA2.0 sẽ ra mắt công chúng lần đầu tiên vào ngày 2/10 tại Triển lãm quốc tế Paris Motor Show 2018.

3. Điểm tên 8 triển lãm ô tô lớn nhất thế giới, Paris Motor Show mà VinFast tham gia 'khủng' cỡ nào?

Từ ngày 2/10 sẽ diễn ra triển lãm ô tô Paris Motor Show, một trong 8 triển lãm ô tô lớn nhất thế giới. Đại diện của Việt Nam, VinFast (công ty con của Tập đoàn Vingroup) sẽ góp mặt với hai mẫu xe Sedan (LUX A2.0) và SUV (LUX SA2.0).

4. Phục Hưng Holdings chuyển sang HOSE sau 10 năm gắn bó HNX, UPCoM đón ‘tân binh’ ngành cà phê

Tuần giao dịch 1 – 5/10, cổ phiếu PHC của Phục Hưng Holdings chuyển niêm yết từ HNX sang HOSE. Ngoài ra, công ty môi trường tại Bắc Ninh và doanh nghiệp cà phê Đắk Lắk chính thức giao dịch trên UPCoM vào ngày 3/10.

5. Vì sao vẫn chưa công bố kết luận vụ Con Cưng?

Mặc dù thời hạn công bố là 30/8 nhưng đến nay kết luận vụ Con Cưng vẫn chưa được công bố. Ông Đỗ Thắng Hải - Thứ trưởng Bộ Công Thương cho biết, việc công bố kết luận vụ Con Cưng phải được xem xét thận trọng, đúng quy định, hiện mới đến bước gần kết thúc và trong thời gian ngắn sẽ thông báo rộng rãi.

6. Hồi tố báo cáo tài chính, Thành Thành Công - Biên Hòa điều chỉnh lợi nhuận năm trước

Sau hồi tố, lợi nhuận sau thuế của Thành Thành Công - Biên Hòa niên độ 2016 - 2017 điều chỉnh giảm từ 336,9 tỷ đồng xuống còn 284,8 tỷ đồng.

7. Từ vụ Elon Musk – Tesla, nhìn lại những án phạt tỉ USD của các tập đoàn lớn

Ngày 30/9 vừa qua, Elon Musk - chủ tịch tập đoàn Tesla đồng ý nộp phạt 20 triệu USD sau cáo buộc lừa dối nhà đầu tư. Bản thân công ty Tesla cũng chịu phạt 20 triệu USD vì không kiểm soát phát ngôn trên tweeter của Elon Musk. Nhân sự kiện này, hãy cùng chúng tôi nhìn lại những vụ dàn xếp bê bối với số tiền phạt lên tới hàng tỉ USD trong lịch sử.

8. Ngày 28/9: Nikkei chạm mốc cao nhất 27 năm, sự tương phản giữa nền kinh tế Mỹ và các quốc gia khác đang trở nên rõ ràng

Chứng khoán châu Á ngày 28/9 đồng loạt tăng điểm. Trong đó, chỉ số Nikkei 225 đạt mức cao nhất trong 27 năm qua. Ngân hàng trung ương Nhật Bản cũng nhận định rằng sự tương phản giữa nền kinh tế Mỹ và các nền kinh tế khác đang trở nên rõ ràng hơn.

Xem thêm

Phan Quân

Cuộc chiến tỷ giá năm ngoái khó lặp lại, năm nay NHNN ở thế chủ động hơn rất nhiều
Theo các chuyên gia, nguy cơ tỷ giá cuối năm từ việc Fed tăng lãi suất là có song bối cảnh năm nay rất khác, tỷ giá được nhiều yếu tố hỗ trợ và NHNN đã có sự chuẩn bị để đối phó với tình hình.