Doanh nghiệp

Vì sao vẫn chưa công bố kết luận vụ Con Cưng?

18:58 | 01/10/2018

Chia sẻ

Mặc dù thời hạn công bố là 30/8 nhưng đến nay kết luận vụ Con Cưng vẫn chưa được công bố. Ông Đỗ Thắng Hải - Thứ trưởng Bộ Công Thương cho biết, việc công bố kết luận vụ Con Cưng phải được xem xét thận trọng, đúng quy định, hiện mới đến bước gần kết thúc và trong thời gian ngắn sẽ thông báo rộng rãi.
vi sao van chua cong bo ket luan vu con cung Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải: 'Kiểm tra không được gây phiền nhiễu và ảnh hưởng đến doanh nghiệp làm ăn chân chính'
vi sao van chua cong bo ket luan vu con cung Báo cáo về vụ Con Cưng gửi Phó thủ tướng nói gì?

Chiều 1/10, đã diễn ra phiên họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 9/2018 dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn của Chính phủ Mai Tiến Dũng.

Liên quan đến kết luận kiểm tra vụ Con Cưng, ông Đỗ Thắng Hải - Thứ trưởng Bộ Công Thương cho biết, cơ quan này đã có những kiểm tra bước đầu và thành lập tổ công tác kiểm tra hệ thống siêu thị của CTCP Con Cưng.

Qua xác định cho thấy các thủ tục, hồ sơ xuất nhập khẩu hàng hoá của công ty cơ bản đáp ứng quy định hiện hành nhưng cũng phát hiện một số vi phạm. Ví dụ như công ty Con Cưng vi phạm nhãn hàng hoá, khuyến mại, thương mại điện tử..., và cơ quan chức năng ban hành quyết định xử phạt hành chính 250 triệu đồng.

Sau đó, Bộ Công Thương đã chỉ đạo Cục và các chi Cục Quản lý thị trường, báo cáo kiểm tra những vi phạm đó, doanh nghiệp cũng phải báo cáo việc khắc phục những sai phạm trên.

Cấp có thẩm quyền cũng thành lập tổ rà soát hoạt động của thành viên đoàn đi kiểm tra và được yêu cầu đến 30/8 là phải hoàn thành. Tuy nhiên, đây là việc phải xem xét thận trọng, đúng quy định nên đến nay việc kết luận mới đến bước gần kết thúc và trong thời gian ngắn sẽ thông báo rộng rãi.

Trước đó, Cục Quản lý thị trường, Bộ Công Thương đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 250 triệu đồng đối với công ty Con Cưng.

vi sao van chua cong bo ket luan vu con cung

Quyết định nêu rõ công ty Con Cưng có tình tiết tăng nặng là vi phạm hành chính có giá trị hàng hóa lớn đối với vi phạm về nhãn hàng hóa.

Còn tình tiết giảm nhẹ là đã chủ động thu hồi sản phẩm lỗi, ghi nhãn không đầy đủ, tự nguyện khắc phục hậu quả, bồi thường thiệt hại cho người tiêu dung, thành thật hối lỗi, tích cực giúp đỡ cơ quan chức năng xử lí vi phạm hành chính.

Trao đổi với Pháp Luật TP HCM, một thành viên trong đoàn kiểm tra xử lí các vi phạm tại Công ty Con Cưng cho biết, đoàn kiểm tra đã thực hiện nhiệm vụ với tinh thần trách nhiệm, đúng theo quy định pháp luật. "Chúng tôi đã kiểm tra Công ty Con Cưng với tinh thần trách nhiệm, chỉ ra các vi phạm để công ty khắc phục kịp thời đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng, quyền lợi chính đáng, uy tín thương hiệu của công ty" - vị này nói.

Xem thêm

Thu Hà