Kinh doanh

Sau cơn sóng gió, SSI tiếp tục đầu tư giai đoạn 2 vào Con Cưng

11:01 | 28/09/2018

Chia sẻ

Công ty TNHH Quản lý Quỹ SSI (SSIAM) vừa cho biết, Quỹ đầu tư Tăng trưởng Việt Nam DAIWA-SSIAM II (Daiwa-SSIAM II) do SSIAM đồng quản lý với Daiwa Corporate Investment Co., Ltd (thuộc Tập đoàn Daiwa Securities – Nhật Bản) đã tiến hành đầu tư giai đoạn 2 vào chuỗi siêu thị Con Cưng cho Mẹ bầu & Bé.

Theo thông tin từ SSIAM, chuỗi siêu thị bán lẻ Con Cưng được thành lập từ năm 2011 và đến nay đã có hơn 350 cửa hàng trên toàn quốc, với định hướng kinh doanh các sản phẩm thiết yếu chính hãng với chất lượng xuất xứ an toàn và giá thành phù hợp.

sau con song gio ssi tiep tuc dau tu giai doan 2 vao con cung
Daiwa - SSIAM II sẽ tiếp tục đầu tư giai đoạn 2 vào Con Cưng

Kể từ khi nhận vốn lần đầu của Quỹ Daiwa-SSIAM II vào cuối 2016 khi có khoảng 100 cửa hàng, Công ty đã triển khai, tích hợp, và mở rộng phát triển thành công thêm chuỗi bán lẻ đồ chơi Toycity và nhãn hiệu hàng thời trang CF (Concung Fashion) trên toàn hệ thống Con Cưng. Trong thời gian tới, hệ thống Concung.com, Toycity và CF dự kiến sẽ tiếp tục triển khai mở rộng mạnh mẽ hệ thống bán lẻ trên toàn quốc.

Trong thời gian tới, ngoài khoản đầu tư vốn phát triển bổ sung, Quỹ Daiwa-SSIAM II sẽ tiếp tục thực hiện hỗ trợ hệ thống Con Cưng nâng cao chất lượng quản trị, hệ thống tài chính, thực thi tầm nhìn chiến lược và kết nối tới các đối tác quốc tế.

sau con song gio ssi tiep tuc dau tu giai doan 2 vao con cung

sau con song gio ssi tiep tuc dau tu giai doan 2 vao con cung Con Cưng bị phạt 250 triệu vì 11 vi phạm

Trước đó, Cục Quản lý thị trường, Bộ Công Thương quyết định xử phạt hành chính 250 triệu đồng đối với 111 vi phạm của CTCP Con Cưng.

Cụ thể, Con Cưng không gắn tên địa điểm kinh doanh tại địa điểm kinh doanh; không thực hiện đầy đủ, không đúng các quy định về thông tin phải thông báo công khai khi thực hiện chương trình khuyến mại; không thực hiện đúng nội dung của chương trình khuyến mại đã thông báo với cơ quan quản lí nhà nước có thẩm quyền (phạt 80 triệu đồng); Không cung cấp đầy đủ cho khách hàng thông tin về hàng hóa, dịch vụ, giá cả; hành vi kinh doanh hàng hóa có nhãn ghi không đúng quy định về ngôn ngữ sử dụng; kinh doanh hàng hóa trên nhãn có thông tin khác không đúng bản chất về hàng hóa đó…

Theo quyết định xử phạt của Cục Quản lý Thị trường, Công ty Con Cưng có tình tiết tăng nặng là vi phạm hành chính có giá trị hàng hóa lớn đối với vi phạm về nhãn hàng hóa.

Còn tình tiết giảm nhẹ là đã chủ động thu hồi sản phẩm lỗi, ghi nhãn không đầy đủ, tự nguyện khắc phục hậu quả, bồi thường thiệt hại cho người tiêu dung, thành thật hối lỗi, tích cực giúp đỡ cơ quan chức năng xử lí vi phạm hành chính.

Xem thêm

Bạch Mộc

Theo Kinh tế & Tiêu dùng