|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Sinh viên ĐH Sư phạm Hà Nội và học sinh Trường THPT Trí Đức âm tính với COVID-19

11:42 | 06/02/2021
Chia sẻ
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Điện Biên cho biết ba mẫu nghi ngờ tại Điện Biên trong đó có hai trường hợp học tại Đại học Sư phạm Hà Nội và Trường THPT Trí Đức đã cho kết quả âm tính với COVID-19.
Ba trường hợp nghi nhiễm ở Điện Biên âm tính với nCoV - Ảnh 1.

Cán bộ Trạm Y tế phường Tân Thanh lấy mẫu xét nghiệm người về từ vùng dịch. (Ảnh: Báo Điện Biên).

Theo thông tin sáng ngày 5/2 của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Điện Biên thông báo có 6 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, sau đó Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh ĐIện Biên đã gửi các mẫu bệnh phẩm của 6 bệnh nhân đến Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương để xác nhận lại.

Đến 13h cùng ngày, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương thông báo trong 6 mẫu bệnh phẩm được gửi từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Điện Biên, có 3 mẫu dương tính với SARS-CoV-2 (đã được Bộ Y tế thông báo vào lúc 18h ngày 5/2) và 3 mẫu còn lại âm tính với SARS-CoV-2.

Trong đó có mẫu bệnh phẩm của hai bệnh nhân học tại Đại học sư phạm Hà Nội (số 136 Xuân Thủy, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội) và trường Trung học Phổ thông Trí Đức (ngõ 63 Lê Đức Thọ, phường Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Như vậy, Điện Biên hiện là tỉnh thứ 11 của cả nước bước vào "cuộc chiến" khi ghi nhận ba ca mắc COVID-19 là BN 1970, BN 1971 và BN 1972, trong đó hai ca là F1 liên quan ổ dịch huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương và một ca đang điều tra dịch tễ.


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit

Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.

Ba phiên thảo luận chính:

Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến

Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

Như Ý

VIF 2026 Summer Summit: Trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo lợi nhuận ở đâu và NĐT nên nhìn vào điều gì trong xu hướng này?
AI đang dần trở thành yếu tố tác động trực tiếp đến doanh thu, chi phí và biên lợi nhuận của doanh nghiệp. Tuy nhiên, trong bối cảnh Việt Nam chưa có nhiều doanh nghiệp công nghệ lõi quy mô lớn, câu hỏi quan trọng với nhà đầu tư không phải là tìm kiếm một "Nvidia Việt Nam" mà là nhận diện những doanh nghiệp đang thực sự chuyển hóa AI thành hiệu quả kinh doanh. Đây sẽ là chủ đề trọng tâm của Phiên 2 "AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới" tại VIF 2026 Summer Summit.