Kinh doanh

Bà Trần Uyên Phương ra mắt "Vượt lên người khổng lồ" - cuốn sách của tác giả VN đầu tiên được Forbes xuất bản tại Mỹ

09:55 | 31/08/2018

Chia sẻ

"Vượt lên người khổng lồ" của bà Trần Uyên Phương, Phó TGĐ Tập đoàn Tân Hiệp Phát là cuốn sách đầu tiên của nữ doanh nhân người Việt được nhà xuất bản ForbesBook (Mỹ) xuất bản.
ba tran uyen phuong ra mat vuot len nguoi khong lo cuon sach cua tac gia vn dau tien duoc forbes xuat ban Nữ doanh nhân Trần Uyên Phương xác nhận thông tin làm việc với Forbes
ba tran uyen phuong ra mat vuot len nguoi khong lo cuon sach cua tac gia vn dau tien duoc forbes xuat ban 'Với Tân Hiệp Phát, thái độ của nhân viên quan trọng hơn tài năng'

Lễ ra mắt cuốn sách "Competing with Giants" (tạm dịch: Vượt lên người khổng lồ) của nữ doanh nhân châu Á Trần Uyên Phương, Phó TGĐ Tập đoàn Tân Hiệp Phát cùng với hai tác giả khác vừa diễn ra vào ngày 30/8 (giờ Mỹ), tức rạng sáng 31/8 giờ Việt Nam.

Đây là cuốn sách đầu tiên của một nữ doanh nhân Việt Nam được ForbesBooks lựa chọn xuất bản và chính thức tổ chức lễ ra mắt tại trụ sở Forbes - tại New York (Mỹ).

Tại buổi lễ, Trần Uyên Phương chia sẻ: “Tôi sinh ra và lớn lên trong một doanh nghiệp gia đình để trở thành một nữ doanh nhân, chứ không phải là một nghệ sỹ. Tôi trân quý nề nếp kỷ luật khắt khe của bố tôi và cả lòng quyết tâm của ông ấy trong việc nuôi dưỡng một nhà lãnh đạo, chứ không chỉ là một người con gái. Tôi thực sự là một cô gái may mắn” .

ba tran uyen phuong ra mat vuot len nguoi khong lo cuon sach cua tac gia vn dau tien duoc forbes xuat ban
Bà Trần Uyên Phương, Phó TGĐ Tập đoàn Tân Hiệp Phát.

Cuốn sách là câu chuyện hấp dẫn về cách "giá trị gia đình" mang đến cho các doanh nhân lợi thế cạnh tranh, về cách gia đình Tân Hiệp Phát tạo ra một đế chế trị giá hàng tỷ USD. Cô con gái của Tập đoàn gia đình tỷ USD tiết lộ: "Và đôi khi, đọc cuốn sách có lẽ như một "bộ phim kinh dị" vậy, nhưng có thể đảm bảo với bạn rằng đó là hoàn toàn... đều là sự thật."

Câu chuyện này sẽ mang lại cho bạn nhiều giá trị, và cô cũng hy vọng, rằng theo một cách nào đó, bạn đọc sẽ được truyền cảm hứng và thêm năng lượng sau khi bạn gấp lại trang sách cuối cùng.

“Phần mà tôi thực sự yêu thích trong cuốn sách là chủ đề chính của nó. Rằng bằng việc kiên quyết giữ vững một tập hợp các giá trị mạnh mẽ và hướng đến một tầm nhìn chúng tôi đã có thể tăng trưởng, cung cấp việc làm cho hơn 5000 gia đình, và xây dựng nên ba thương hiệu mạnh. Bạn sẽ tìm thấy trong cuốn sách này động lực phát triển của tự nhiên đó là lòng quyết tâm của cha tôi. Ông ấy luôn dạy tôi rằng: Không gì là không thể", chị Phương nói.

ba tran uyen phuong ra mat vuot len nguoi khong lo cuon sach cua tac gia vn dau tien duoc forbes xuat ban
Hình ảnh của "gia đình Tân Hiệp Phát" tại buổi lễ ra mắt sách.

William M. Doheny Nguyên Tổng giám đốc điều hành Coca-Cola, Việt Nam bình luận: “Cuốn sách là một sự chia sẻ rộng rãi những phương thức kinh doanh và kinh nghiệm. Nó có ích cho tất cả mọi người, từ các doanh nhân và những người khởi nghiệp, cho đến các công ty đa quốc gia muốn nâng cao sự thành công tại những thị trường mới nổi và hiểu được sự thay đổi của toàn cầu hóa".

“Một cái nhìn thấu đáo để hiểu lý do và cách thức mà các doanh nghiệp Việt Nam âm thầm phát triển và trở thành những tay chơi toàn cầu. Đây là một cuốn sách nhất định phải đọc”, ông Hiroshi Otsuka, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty Musashi Seimitsu, Nhật Bản, phát biểu.

ba tran uyen phuong ra mat vuot len nguoi khong lo cuon sach cua tac gia vn dau tien duoc forbes xuat ban
Đại sứ Đặng Đình Quý, Trưởng phái đoàn Thường trực Việt Nam tại LHQ phát biểu tại sự kiện ra mắt cuốn sách. Ảnh: Hoài Thanh - PV TTXVN tại Mỹ

Nói về cuốn sách đặc biệt này, Nhà xuất bản ForbesBooks đã viết: "Thông điệp của tác giả Trần Uyên Phương là một thông điệp mạnh mẽ. Phương Đông và phương Tây có thể học hỏi lẫn nhau. Các doanh nghiệp thuộc sở hữu gia đình đang phát triển mạnh. Phụ nữ châu Á đang tạo nên dấu ấn. Và khi các công ty nhỏ kết hợp kiến thức bản địa của họ cùng với những ý tưởng kinh doanh quốc tế, họ có thể nắm chắc cơ nghiệp và thậm chí còn vượt trội hơn các tập đoàn đa quốc gia khổng lồ".

Xem thêm

Tuệ An