|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chuyển động thị trường

Tập đoàn Tân Hiệp Phát bảo trợ lâu dài cho 50 trẻ mồ côi do dịch COVID-19

08:00 | 01/11/2022
Chia sẻ
Tập đoàn Tân Hiệp Phát vừa ký kết bảo trợ cho 50 trẻ em mồ côi do đại dịch COVID-19 tới năm 18 tuổi với tổng số tiền lên đến hơn 13 tỷ đồng trong chương trình “Cùng con đi tới cuộc đời” do báo Thanh Niên tổ chức.

Quyết định bảo trợ đặc biệt

 “Kể từ lúc chúng tôi nhận được thư mời bảo trợ của báo Thanh Niên cho đến lễ ký kết hôm nay diễn ra trong một thời gian rất ngắn, đây là nỗ lực rất lớn của Tân Hiệp Phát và báo Thanh Niên khi vừa phải tìm hiểu thông tin chi tiết từng em, từng gia đình, vừa xử lý các thông tin pháp lý và lên kế hoạch tổ chức ký kết chi tiết, đưa đón các em ở từng nơi như thế nào cho tốt đẹp nhất”, bà Trần Uyên Phương, Phó Tổng Giám đốc Tân Hiệp Phát chia sẻ tại buổi ký kết bảo trợ.

 

Không khí vui tươi, trang trọng và đầy ấm cúng trong buổi lễ ký kết bảo trợ 50 trẻ mồ côi do dịch Covid diễn ra tại Tân Hiệp Phát vừa qua. 

Sự kiện ký kết bảo trợ trẻ mồ côi này còn có nhiều yếu tố đặc biệt khác: là lễ ký thỏa thuận đầu tiên được tổ chức ngoài địa bàn TP HCM với số lượng trẻ được bảo trợ đông đảo nhất từ trước đến nay do một đơn vị tư nhân bảo trợ cho 50 trẻ mồ côi tới năm 18 tuổi với số tiền lên đến hơn 13 tỷ đồng.

 

Được biết trong danh sách các gia đình được Tân Hiệp Phát chọn lựa bảo trợ, có gia đình có đến 4 trẻ được bảo trợ, có gia đình được bảo trợ 3 trẻ. Đặc biệt hơn nữa, Tân Hiệp Phát đã ưu tiên nhận bảo trợ những trẻ em khuyết tật, chậm phát triển.

Nhà báo Nguyễn Ngọc Toàn, Tổng biên tập báo Thanh Niên, chia sẻ: “Chúng tôi đánh giá rất cao sự đồng hành, sẻ chia, nghĩa cử của Tập đoàn Tân Hiệp Phát. Thay mặt những người làm báo Thanh Niên, xin trân trọng cảm ơn ông bà Trần Quí Thanh về việc làm nhiều ý nghĩa này”.

 Nhà báo Nguyễn Ngọc Toàn, Tổng biên tập báo Thanh Niên chia sẻ tại lễ ký kết. 

Trao đổi với các trẻ, nhà báo Nguyễn Ngọc Toàn nói thêm về ý nghĩa đặc biệt khi các em được Tân Hiệp Phát nhận bảo trợ: “Các cháu nên biết thêm một chút về ông Trần Quí Thanh, người sáng lập nên Tập đoàn Tân Hiệp Phát cũng là trẻ mồ côi từ lúc 9 tuổi.

Trong hành trình đời người, ông đã trở thành một doanh nhân thành đạt, có chỗ đứng vững chắc trong thương trường, đặc biệt là có nhiều hoạt động có ích cho cộng đồng, cho xã hội. Nói như thế để các cháu và gia đình hãy vững tin rằng, dù cuộc đời có nhiều sóng gió, đầy biến cố, nhưng nếu có nghị lực, có niềm tin, biết phấn đấu thì chúng ta sẽ thành công”.

Không chỉ chăm lo vật chất mà còn tiếp lửa tinh thần

Đây là ý được ông Trần Quí Thanh và bà Trần Uyên Phương luôn nhắc đến trong suốt buổi ký kết bảo trợ. “Không chỉ là hỗ trợ về vật chất để giúp các em sinh hoạt và học tập hàng tháng, chúng tôi sẽ còn tổ chức các hoạt động giao lưu, gặp gỡ với các em nhiều lần trong mỗi năm sắp tới để các em cảm nhận được sự quan tâm, chăm sóc yêu thương đến từ Tân Hiệp Phát nói riêng và cộng đồng nói chung để các em có cơ hội phát triển toàn diện về thể chất cũng như tinh thần.

Bà Trần Uyên Phương, đại diện Tân Hiệp Phát ký kết bảo trợ với Báo Thanh Niên và Đại diện Gia đình trẻ mồ côi. 

Không nói đâu xa, 50 em nhỏ mà chúng tôi bảo trợ từ ngày hôm nay cho tới năm 18 tuổi, mỗi em đều có “Người đồng hành” là các anh chị em cán bộ nhân viên của Tân Hiệp Phát. “Người đồng hành”, tức là người sẽ quan tâm, trò chuyện, thăm hỏi các em hàng tuần, hàng tháng và cùng các em đi tới tương lai như tên của chương trình. Nói một cách nôm na, các anh chị làm “Người đồng hành” giống như một người bạn, một người thân để cùng giúp các em phát triển một cách tốt nhất”, bà Trần Uyên Phương nói.

Ông Trần Quí Thanh, người sáng lập Tập đoàn Tân Hiệp Phát trao số tiền bảo trợ tháng đầu tiên cho 50 trẻ mồ côi tại buổi ký kết. 

Tại buổi lễ, ông Trần Quí Thanh chia sẻ: “Tôi là một người mồ côi mẹ từ khi 9 tuổi. Kinh nghiệm từ chính bản thân tôi cho thấy, cuộc đời là những lựa chọn từng ngày của mỗi cá nhân trước những sự việc không nằm trong tính toán hay kế hoạch. Ai cũng có thể trải qua những biến cố, đau thương, mất mát. Khó khăn, thử thách là một phần của cuộc sống nhưng cũng đồng thời mở ra nhiều cơ hội giúp chúng ta rèn luyện ý chí, bản lĩnh để sống mạnh mẽ hơn, trách nhiệm và có ích hơn”.

 

Hiện thực hóa cam kết với gia đình

Ông Trần Quí Thanh chia sẻ, việc bảo trợ lâu dài cho 50 trẻ mồ côi do đại dịch Covid-19 này là một trong nhiều việc mà bà Trần Uyên Phương cùng hơn 4.000 cán bộ nhân viên Tân Hiệp Phát đang từng bước hiện thực hóa lời cam kết với gia đình đó là tạo sức bật cho những trẻ em đang cần niềm tin vào cuộc sống trong lúc chơi vơi, khó khăn. Lan tỏa nhiều hơn nữa nghị lực, sức mạnh của cuộc sống vào từng hoàn cảnh gia đình để các em lớn lên, trưởng thành trong cuộc sống và trở nên có ích với xã hội. 

 Các trẻ mồ côi không chỉ được hỗ trợ về vật chất mà còn được quan tâm, nâng đỡ về tinh thần trong suốt thời gian dài sau này. 

“Tôi tin rằng, với việc là một người bạn, người thân đi cùng các em trong quãng thời gian rất dài sau này, các em sẽ có được những bờ vai, những điểm tựa, để ngày một trưởng thành, bản lĩnh hơn và là một nguồn nhân tài cho Tân Hiệp Phát nói riêng và cho xã hội nói chung trong tương lai”, Ông Thanh  cho biết.

Các em nhỏ là con của cán bộ nhân viên Tân Hiệp Phát cũng tham gia, giao lưu trong chương trình để có thêm những người bạn mới. 

Ngoài việc bảo trợ cho 50 trẻ mồ côi vừa diễn ra, từ nhiều năm qua, Tân Hiệp Phát được biết đến là doanh nghiệp đã nhận bảo trợ rất nhiều các gia đình, hoàn cảnh đặc biệt trên khắp cả nước. Từ các Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách đến các hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người già neo đơn.

Không chỉ chăm sóc về vật chất, động viên về tinh thần, doanh nghiệp này mà tiêu biểu là bà Trần Uyên Phương đang nỗ lực từng ngày lan tỏa những tấm gương, những con người cụ thể vượt qua mọi nghịch cảnh để vươn lên thành công trong cuộc sống như chương trình “Nối trọn Yêu thương” đang được phát sóng trên VTV1

“Ấm lòng tự tin bước tiếp”

Anh Nguyễn Tăng Duy An, tạm trú P.3, Q.Gò Vấp, TP.HCM bất ngờ khi nhận thông tin con gái mới 14 tháng tuổi của anh được bảo trợ. Gần cuối tháng 8 năm ngoái, chị N.T.K.P - vợ anh, mang thai bé T.M.A mới 7 tháng thì bị nhiễm COVID-19. Trong tình thế cấp bách, bác sĩ chỉ mổ cứu được T.M.A ra khỏi bụng mẹ, còn chị P. thì không qua khỏi. Lúc đó, một mình anh An vừa chăm con gái đầu là cháu T.H.A (8 tuổi, lớp 3) ở phòng trọ, vừa lo cho T.M.A ở bệnh viện...

Hiện anh An chạy xe ôm công nghệ mưu sinh, con thì gửi người thân chăm sóc. “Suốt thời gian qua, cả hai cháu đã được báo Thanh Niên và quý nhà bảo trợ, các cấp chính quyền, những người tốt bụng dang tay giúp đỡ, chăm lo đùm bọc, mẹ cháu dù ở nơi xa cũng yên lòng. Thật xúc động và không biết nói gì hơn”, anh trải lòng.

 

Còn chị Hoàng Thị Minh Quang, mẹ 2 cháu T.H.B.N (7 tuổi, lớp 2) và T.V.T (10 tuổi, lớp 5) nhà ở P.Bình Hưng Hòa A, Q.Bình Tân, TP.HCM, cho biết từ khi chồng là anh T.V.T mất do COVID-19 vào tháng 9/2021, mẹ con chị chơi vơi. Giờ đây, để lo cho các con và cuộc sống gia đình, ngày ngày chị phải vật lộn với cuộc sống nhưng thu nhập chẳng thấm vào đâu, trong khi quãng đường phía trước còn thăm thẳm.

“Cảm ơn báo Thanh Niên, Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã quan tâm đến chúng tôi, đến các trẻ bất hạnh, chăm lo cả về vật chất lẫn tinh thần. Sự tận tâm, gần gũi và chu đáo này giúp chúng tôi ấm lòng và tự tin bước tiếp. Chúng tôi sẽ cố gắng dạy bảo, nuôi các con khôn lớn thành người, như một lời tri ân đáp lại tình cảm ân cần, yêu thương đó”, chị nghẹn ngào nói.

 

Bích Thu