|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Tân Hiệp Phát lên tiếng về việc nhà sáng lập và Phó TGĐ bị bắt

17:01 | 11/04/2023
Chia sẻ
Sau khi Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an công bố lệnh bắt tạm giam ông Trần Quí Thanh - Nhà sáng lập và bà Trần Uyên Phương - Phó Tổng Giám đốc(TGĐ) Công ty, Tân Hiệp Phát vừa phát đi thông cáo báo chí phản hồi về vụ việc.

Thông cáo cho biết sự việc trên chắc chắn ảnh hưởng đến hoạt động của Công ty Tân Hiệp Phát. "Tuy nhiên, với hệ thống quản lý và đội ngũ được xây dựng nhiều năm qua, với trách nhiệm của mình, Tân Hiệp Phát sẽ nỗ lực hết sức để giảm tối đa các ảnh hưởng bất lợi từ sự việc này với hoạt động của Công ty và các đối tác có liên quan.

Dù gặp khó khăn, Tân Hiệp Phát luôn cam kết đảm bảo chất lượng sản phẩm như đã công bố, bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng; duy trì hoạt động, đảm bảo việc làm, thu nhập cho người lao động, đối tác, bà con nông dân trồng nguyên liệu; tiếp tục đóng góp ngân sách và làm từ thiện.

Đồng thời, Công ty đảm bảo tiếp tục duy trì, thực hiện đầy đủ các cam kết của mình với khách hàng, đối tác trong nước và nước ngoài", Tân Hiệp Phát thông tin.

 Ông David Riddle – CEO mới của Tập đoàn Tân Hiệp Phát. (Ảnh: THP).

Hiện tại, ông David Riddle đã đảm nhận vai trò Tổng Giám đốc, đại diện theo pháp luật của Công ty Tân Hiệp Phát. Ông David Riddle có nhiều kinh nghiệm quản lý ở các tập đoàn lớn trên thế giới, đã tham gia hoạt động của Công ty Tân Hiệp Phát hơn 13 năm qua với chức vụ Phó Chủ tịch HĐQT và đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của Tân Hiệp Phát.

 Trụ sở Tân Hiệp Phát tại Bình Dương. Ảnh: NLĐ.

Tân Hiệp Phát có sản phẩm 14 năm liên tục đạt Thương Hiệu Quốc Gia, cung cấp sản phẩm đều khắp 63 tỉnh thành Việt Nam và xuất khẩu đến hơn 16 quốc gia, cả những thị trường đòi hỏi tiêu chuẩn cao như Mỹ, Nhật,…

Doanh nghiệp cho biết đang có hàng nghìn lao động trực tiếp, hàng chục nghìn đối tác khác trong chuỗi cung ứng, hàng chục nghìn hộ nông dân trồng trà và thảo mộc trên cả nước… tạo công ăn việc làm, thu nhập ổn định cho các mắt xích trong chuỗi cung ứng, đóng góp hơn 3.000 tỷ đồng vào ngân sách trong 3 năm qua và hàng chục tỷ đồng cho công tác xã hội, từ thiện mỗi năm.

Nói thêm về việc các lãnh đạo bị bắt, Tân Hiệp Phát cho rằng giao dịch của các cá nhân trong sự việc trên không liên quan đến hoạt động của Công ty Tân Hiệp Phát. "Công ty Tân Hiệp Phát luôn tin tưởng vào sự công minh của các cơ quan pháp luật trong quá trình giải quyết sự việc, tin tưởng vào sự khách quan của khách hàng, đối tác khi đánh giá về sự việc.

Công ty rất mong được các cơ quan hữu quan, các phương tiện thông tin đại chúng, Quý khách hàng, các đối tác hỗ trợ, đánh giá khách quan để Tân Hiệp Phát tiếp tục tồn tại, vượt qua khó khăn này", thông cáo của Tân Hiệp Phát viết.

Linh Lam

'Đóng khung' lạm phát
Chúng ta không thể yêu cầu một mức tăng trưởng cao và lạm phát thấp trong bối cảnh nguồn lực khan hiếm cũng như các yếu tố vĩ mô quốc tế đang chưa thực sự tốt như hiện nay. Giữ lạm phát ở một mức hợp lý với "cơ địa" của kinh tế hiện nay là phù hợp, nhưng các chính sách cần mang tính đón đầu và phòng bị cho các kịch bản có thể xảy ra trong tương lai.