|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

AstraZeneca cam kết giao vắc xin đúng kế hoạch, sẽ tăng thêm lượng phân bổ cho Việt Nam trong tháng 8

20:33 | 19/08/2021
Chia sẻ
Tổng giám đốc AstraZeneca Pascal Soriot cam kết sẽ cung ứng vắc xin theo đúng kế hoạch, đồng thời tăng thêm số lượng phân bổ vắc xin cho Việt Nam trong tháng 8 từ nguồn của tập đoàn và các nguồn khác.

Chiều 19/8, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có cuộc điện đàm với Tổng giám đốc Tập đoàn AstraZeneca Pascal Soriot.

Thủ tướng khẳng định vắc xin AstraZeneca góp phần quan trọng trong nỗ lực đẩy lùi dịch bệnh trên toàn cầu và tại Việt Nam.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Tổng giám đốc AstraZeneca quan tâm chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ giao vắc xin cho Việt Nam, đồng thời tăng cường và nỗ lực hoàn thành hợp đồng cung ứng thêm vắc xin cho Việt Nam ngay tháng 9/2021 và kế hoạch đến cuối năm 2021. 

Thủ tướng đề xuất và mong muốn AstraZeneca xem xét, trao đổi với các nước khác để được vay, nhượng lại số vắc xin hiện chưa có nhu cầu sử dụng; đồng thời xúc tiến các hợp đồng vắc xin dành cho trẻ em và người dưới 18 tuổi, những người có nguy cơ cao, có bệnh nền.

AstraZeneca cam kết cung ứng vắc xin đúng kế hoạch, sẽ tăng thêm lượng phân bổ cho Việt Nam trong tháng 8 - Ảnh 1.

Đây là lần thứ hai trong thời gian ngắn, Thủ tướng trực tiếp làm việc với các đại diện cấp cao của Tập đoàn AstraZeneca để thúc đẩy việc đưa vắc xin về Việt Nam. (Ảnh: VGP/Nhật Bắc).

Thủ tướng khẳng định chính phủ Việt Nam luôn khuyến khích, tạo mọi điều kiện cho các doanh nghiệp nước ngoài hoạt động và mở rộng hợp tác tại Việt Nam trong các lĩnh vực dược phẩm và y tế. 

Thủ tướng nhấn mạnh quan hệ giữa Việt Nam và AstraZeneca đã có nền tảng từ thế kỷ trước và Việt Nam mong muốn tăng cường hợp tác chiến lược, toàn diện, lâu dài với AstraZeneca không chỉ về vắc xin mà trong lĩnh vực dược phẩm, y tế nói chung, góp phần phát triển ngành công nghiệp dược và nâng cao năng lực y tế của Việt Nam, vì mục tiêu chăm lo sức khỏe cho nhân dân là quan trọng nhất.

Đáp lại, Tổng giám đốc AstraZeneca Pascal Soriot cam kết sẽ cung ứng vắc xin theo đúng kế hoạch, đồng thời tăng thêm số lượng phân bổ vắc xin cho Việt Nam trong tháng 8 từ nguồn của tập đoàn và các nguồn khác.

Tính đến ngày 19/8, Việt Nam đã tiếp nhận hơn 22 triệu liều vắc xin COVID-19, trong đó có hơn 14 triệu liều vắc xin AstraZeneca, hơn 5 triệu liều Moderna, hơn 1,2 triệu liều Pfizer, 12.000 liều Sputnik-V và 2,5 triệu liều Sinopharm. Cả nước đã tiêm được gần 16 triệu liều.

Anh Đào