|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Ấn Độ sẽ bơm tương đương gần 5 tỷ USD vào thị trường

20:54 | 01/10/2018
Chia sẻ
Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI, Ngân hàng trung ương) ngày 1/10 cho biết sẽ bơm 360 tỷ rupee (4,95 tỷ USD) vào các thị trường tiền tệ trong tháng 10/2018.

Đây là nỗ lực mới nhất của Ấn Độ nhằm giảm bớt những lo ngại về tình trạng tín dụng thắt chặt, đồng thời cam kết mua lại các trái phiếu sau khi chính phủ nước này giảm bớt 700 tỷ rupee số tiền vay mượn.

Sau khi RBI công bố thông tin trên, lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Ấn Độ vào đầu ngày giao dịch 1/10 đã giảm 12 điểm cơ bản xuống còn 7,9%, mức thấp nhất kể từ ngày 29/8. Sau đó vào lúc 12 giờ 35 phút Việt Nam, lợi suất trái phiếu của Ấn Độ đã điều chỉnh về mức 7,95%.

RBI cho hay đã quyết định mua toàn bộ 360 tỷ rupee trái phiếu chính phủ thông qua các hoạt động nghiệp vụ thị trường mở (OMO) trong tháng 10/2018, nhằm nới lỏng các điều kiện thanh khoản trên thị trường.

Trước đó ngày 29/9, RBI cho biết sẽ huy động 2.470 tỷ rupee (34,08 tỷ USD) trong các tháng 10/2018-3/2019 từ các thị trường thông qua việc phát hành các loại chứng khoán có thời hạn (ghi rõ ngày mà bên phát hành chứng khoán mua lại), thấp hơn so với con số dự kiến trong dự thảo ngân sách.

Anh Quân (Theo Reuters)

Phiên giao dịch khép lại năm Ất Tỵ sẽ diễn ra theo kịch bản nào?
Do thứ 5 tuần sau trùng với kỳ nghỉ Tết, nên hợp đồng tháng 2 sẽ đáo hạn vào ngày 13/2. Theo dự báo của một số công ty chứng khoán, VN-Index có thể tiếp tục quán tính tăng và kiểm định vùng kháng cự 1.820 điểm, nhưng áp lực giằng co được dự báo gia tăng khi thanh khoản ở mức thấp.