|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

5 chuỗi cửa hàng mới của Thế Giới Di Động đạt doanh thu 1 triệu USD chỉ sau 3 ngày mở cửa

10:10 | 13/01/2022
Chia sẻ
Theo chia sẻ từ CEO chuỗi Thế Giới Di Động, tổng cộng 50.000 sản phẩm đã được 5 chuỗi mới của công ty bán ra từ ngày khai trương.
Mới mở ba ngày, 5 chuỗi cửa hàng mới của Thế Giới Di Động đã đạt doanh thu 1 triệu USD  - Ảnh 1.

Hình ảnh chuỗi cửa hàng mới của Thế Giới Di Động. (Ảnh: Thế Giới Di Động).

Tính đến thời điểm sáng 13/1, theo chia sẻ trên trang Facebook cá nhân của ông Đoàn Văn Hiểu Em, CEO chuỗi Thế Giới Di Động và Điện Máy Xanh, AVAWorld - 5 chuỗi cửa hàng mới, đã đạt cột mốc doanh thu 1 triệu USD đầu tiên với 50,000 sản phẩm được bán ra sau ba ngày mở cửa.

Trước đó, ngày 10/1, Thế Giới Di Động đã chính thức khai trương 5 chuỗi bán lẻ mới, được gọi chung là AVAWorld, lần lượt gồm AVASport (trang phục, phụ kiện thể thao), AVAFashion (thời trang), AVACycle (xe đạp), AVAKids (sản phẩm cho mẹ và bé) và AVAJi (trang sức).

Trong buổi ra mắt 5 chuỗi bán lẻ mới, ông Hiểu Em chia sẻ: "Đây là giấc mơ thứ 4 của chúng tôi, sau hệ thống Thế Giới Di Động, Điện Máy Xanh và Bách Hóa Xanh".

Vị CEO nhấn mạnh, thông qua động thái mở liên tiếp 5 chuỗi cửa hàng mới (bên cạnh chuỗi TopZone thời gian trước), Thế Giới Di Động đang nhắm mục tiêu trở thành một "tập đoàn bán lẻ đa ngành, với lõi bán lẻ thay vì sản xuất".

Chia sẻ với báo giới, ông Đoàn Văn Hiểu Em cho biết lĩnh vực bán lẻ đồ thể thao hiện nay chưa có thương hiệu nào thực sự chiếm lĩnh. Do đó, đây là một mảng tiềm năng của Thế Giới Di Động trong thời gian tới.

Đáng chú ý, trong 5 chuỗi cửa hàng AVASport, AVAFashion, AVAKids, AVACycle và AVAJi, chỉ có chuỗi AVAFashion là sử dụng sản phẩm của Thế Giới Di Động, nói cụ thể hơn là sản phẩm do Thế Giới Di Động đặt với các xưởng may.

Trong khi đó, 4 chuỗi cửa hàng còn lại chủ yếu tiêu thụ hàng của các nhà cung ứng. Đơn cử, chuỗi AVASport đang bán đa dạng mặt hàng thể thao của những thương hiệu như Reebok, Nike, Adidas; trong khi AVACycle kinh doanh các sản phẩm xe của Giant,...

Khi được hỏi liệu việc khai trương một loạt chuỗi cửa hàng mới như hiện nay có phải quá tham lam, CEO Đoàn Văn Hiểu Em nhấn mạnh, thực chất Thế Giới Di Động có lợi thế hơn so với các doanh nghiệp bán lẻ khác, đồng thời tập đoàn đủ hạ tầng, nhân lực - vật lực để phát triển các chuỗi mới.

Ông Hiểu Em chia sẻ, trong khoảng 3 - 6 tháng tới, kết quả sơ bộ từ việc kinh doanh 5 chuỗi mới sẽ giúp Thế Giới Di Động xác định hướng đi tiếp theo cho các mô hình này.

Quốc Anh

Tháng 9: Khối tự doanh CTCK đảo chiều bán ròng 680 tỷ đồng cổ phiếu, tâm điểm mua bán nhóm bất động sản
4 tuần giảm điểm liên tiếp của tháng 9 đã lấy đi toàn bộ số điểm hồi phục của VN-Index trong hai tháng trước đó. Trong diễn biến kém sắc của thị trường chứng khoán Việt Nam, khối ngoại và bộ phận tự doanh đảo chiều bán ròng.