Trong số 29 loại trái cây xuất khẩu của Việt Nam, có nhiều loại trái cây có giá trị xuất khẩu tăng kỷ lục như dưa hấu, cam, ổi, mận, chuối. Tuy nhiên, thanh long mới là sản phẩm chiếm giá trị lớn nhất trong số các sản phẩm trái cây tươi xuất khẩu.
Phấn đấu trong năm 2017, có ít nhất 1 doanh nghiệp là cơ sở nuôi tôm có chuỗi sản xuất bảo đảm an toàn dịch bệnh theo tiêu chuẩn của OIE để có thể xuất khẩu tôm nguyên con và các sản phẩm tôm đi các nước, theo kế hoạch của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn.
Từ đầu tháng 10 đến nay, giá cá tra nguyên liệu trong vùng ĐBSCL tăng giá mạnh và đang có chiều hướng tăng thêm, theo tin từ Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP).
Thị trường thép Việt Nam trong tháng 9 và 9 tháng của năm đều tăng mạnh so với cùng kỳ ở cả 3 chỉ tiêu: sản xuất, tiêu thụ nội địa và xuất khẩu, theo số liệu của Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA).
Hạt điều nằm trong nhóm hàng nông sản có giá trị xuất khẩu cao trong 9 tháng đầu năm. Tuy nhiên để phát triển bền vững, ngành hàng phải vượt qua được nhiều rào cản trong đó chất lượng phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP).
Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, tính đến hết tháng 9/2016, kim ngạch xuất khẩu rau – củ – quả đã tăng trên 1,8 tỷ USD. Đây cũng là lần đầu tiên kim ngạch xuất khẩu mặt hàng này tăng vượt kim ngạch xuất khẩu gạo.
Hướng đến sản xuất an toàn để có đầu ra ổn định trên thị trường, 15 doanh nghiệp có mạng lưới phân phối nhiều sản phẩm nông sản an toàn trong cả nước kí cam kết "Cung ứng nông sản thực phẩm an toàn"cùng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, tại Hà Nội, sáng ngày 8/10.
Theo báo cáo của ông Tô Xuân Phúc, chuyên gia phân tích chính sách của Tổ chức Forest Trends, 4 rủi ro khi xuất khẩu gỗ là tính hợp pháp của nguyên liệu, hiểu biết về thị trường, thiếu hệ thống kiểm soát và sử dụng lao động.
Nông sản, thủy sản, và dệt may - các mặt hàng chủ lực của Việt Nam - 9 tháng đầu năm vẫn chưa đạt mục tiêu xuất khẩu, trong khi chưa đầy vài tháng nữa là hết năm 2016.