Kinh doanh

Xuất hiện startup làm ứng dụng hỗ trợ xuất hóa đơn VAT

08:57 | 12/01/2021

Chia sẻ

Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 và sự bùng nổ của thương mại điện tử, một startup đã cho ra mắt ứng dụng hỗ trợ người dùng số hóa và tự động hóa bước xuất hóa đơn VAT.
Startup phát triển ứng dụng hỗ trợ người dùng cuối lấy hóa đơn VAT giữa dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Hình mình họa. (Ảnh: thanhtra.com.vn).

Đại dịch khiến cho việc tiếp nhận hóa đơn VAT trở nên khó khăn đối với người mua sắm và đơn vị bán hàng như cách xuất hóa đơn giấy truyền thống không còn phù hợp, tình trạng không nhớ được thông tin xuất hóa đơn công ty.

Một startup fintech Việt Nam đã phát triển ứng dụng có tên VatNow trên điện thoại di động nhằm mục tiêu hỗ trợ người dùng số hóa và tự động hóa bước xuất hóa đơn VAT về cho người dùng.

Theo đó, người dùng không cần đến tờ giấy thông tin xuất hóa đơn để trong ví hoặc phải điền phiếu xuất hóa đơn cho mỗi lần yêu cầu đơn vị bán hàng (merchant) xuất hóa đơn VAT cho doanh nghiệp của mình.

Theo thông tin về ứng dụng trên fanpage Facebook, VatNow chính thức ra mắt công chúng ngay sau thời điểm Việt Nam vừa hứng chịu những làn sóng đầu tiên của đại dịch COVID-19.

Hiện VatNow đã hoàn thành thiết lập ứng dụng trên cả hai nền tảng mua sắm trên Google Play và iOS, đồng thời đang liên kết với các đơn vị khác, đặc biệt trong lĩnh vực nhà hàng, nhằm hỗ trợ khách hàng lưu thông tin xuất hóa đơn, thực hiện việc tất toán dễ dàng.

Công ty cũng khẳng định sẽ tiết kiệm 50% chi phí trong trường hợp người dùng có nhu cầu xuất hóa đơn VAT thường xuyên.

Tường Vy