Kinh doanh

Ứng dụng nhắn tin nghẽn hệ thống đăng kí sau khi Elon Musk kêu gọi mọi người sử dụng

07:54 | 09/01/2021

Chia sẻ

Sau khi Elon Musk kêu gọi người dùng sử dụng Signal, ứng dụng nhắn tin đã phải làm việc với các nhà mạng để nâng cấp hệ thống nhắn tin xác thực.

Elon Musk, người giàu nhất thế giới, vừa đăng tải một dòng tweet ngắn lên trang mạng xã hội cá nhân của mình: "Use Signal" (Dùng Signal đi).

Theo CNet, cú tweet của Elon Musk là một động thái "cà khịa" các chính sách mới của Facebook và WhatsApp. Cụ thể, Facebook hiện đang yêu cầu người dùng WhatsApp phải kết nối dữ liệu với mạng xã hội lớn nhất thế giới. Facebook hiện là công ty mẹ của WhatsApp sau khi mua lại ứng dụng này năm 2014.

Đây không phải lần đầu tiên Elon Musk gây tranh cãi với các vấn đề liên quan đến Facebook. Năm 2018, Musk đã xóa tài khoản Facebook của mình, đồng thời đóng luôn các trang fanpage của Tesla cà SpaceX, hai công ty mà ông sáng lập.

Ứng dụng nhắn tin nghẽn hệ thống đăng kí sau khi Elon Musk kêu gọi mọi người sử dụng - Ảnh 1.

Dòng tweet ngắn gây bão của Elon Musk (Ảnh: Twitter).

Trong khi đó, Signal và WhatsApp nhiều năm qua là các đối thủ cạnh tranh ở mảng nhắn tin. Tin nhắn của cả hai đều được nhà phát hành khẳng định đã được mã hóa trước khi gửi, qua đó tăng tính bảo mật. Tuy nhiên cả Signal và WhatsApp đều gặp những lỗi bảo mật trong quá khứ.

Về phía Signal, sau khi dòng tweet của Musk được biết đến rộng rãi, hệ thống gửi mã xác thực của ứng dụng này đã bị nghẽn do nhận quá nhiều yêu cầu. Signal đã xác nhận thông tin này trên Twitter của mình.

"Hệ thống xác thực tin nhắn của Signal đã bị tắc nghẽn vì có quá nhiều người đang cố gắng mở tài khoản vào thời điểm hiện tại (chúng tôi đang rất hào hứng). Chúng tôi sẽ làm việc với các nhà mạng để giải quyết vấn đề này sớm nhất có thể. Hãy chờ nhé", Signal chia sẻ.


Tiểu Phượng