|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Startup giày từ bã cà phê chuyển hết sản xuất từ Trung Quốc về Việt Nam

06:58 | 06/01/2021
Chia sẻ
Hiện tại, Rens đang tuyển dụng nhiều vị trí cho bộ phận nghiên cứu và phát triển tại TP HCM và đây là một trong những động thái đầu tiên sau khi chuyển dịch sản xuất từ Trung Quốc về Việt Nam.

Theo thông tin từ đồng sáng lập Trần Bảo Khánh, startup sản xuất giày từ bã cà phê Rens sẽ chuyển dịch sản xuất từ Trung Quốc về Việt Nam.

"Nhờ sự hỗ trợ của Chính phủ Phần Lan và Việt Nam, chúng tôi đã chính thức chuyển dịch 100% khâu sản xuất từ Trung Quốc về Việt Nam", Bảo Khánh viết trên Facebook cá nhân.

Đi kèm với đó, Rens sẽ mở một trung tâm nghiên cứu đặt tại TP HCM. Trung tâm sẽ vận hành ngay trong năm 2021 và đã bắt đầu tuyển dụng các vị trí thiết kế và trợ lí. Tuy nhiên, không vị trí nào yêu cầu dùng tiếng Việt.

Startup giày từ bã cà phê chuyển hết sản xuất từ Trung Quốc về Việt Nam - Ảnh 1.

Trần Bảo Khánh (trái) và Chu Hoàng Sơn trên bìa tờ báo "Chủ Nhật" của Phần Lan (Ảnh: FBNV).

Trước đây, giày Rens được sản xuất từ bã cà phê và vỏ chai nhựa từ Trung Quốc Đại Lục. Sản phẩm sẽ được chuyển tới Hong Kong (Trung Quốc) trước khi được phân phối đi các nước khác.

Rens là một startup được thành lập bởi một nhóm bạn tại Phần Lan, trong đó có hai cựu du học sinh người Việt là Trần Bảo Khánh và Chu Hoàng Sơn. Năm 2019, Rens đã gây tiếng vang khi gọi vốn cộng đồng 500.000 USD, đồng thời xuất hiện trên nhiều phương tiện truyền thông.

Đầu năm 2020, Trần Bảo Khánh cũng là một trong 6 gương mặt khởi nghiệp tiêu biểu dưới 30 tuổi do Forbes Asia bình chọn.