|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Xiaomi là thương hiệu smartphone được mua nhiều nhất tại Thái Lan

14:28 | 20/08/2021
Chia sẻ
Xiaomi là hãng điện thoại duy nhất trong top 5 ghi nhận mức tăng trưởng dương, trong khi các đối thủ như Samsung, Oppo, Realme hay Vivo đều chứng kiến sự sụt giảm.

Tiếp đà tăng trưởng, Xiaomi hiện đã trở thành hãng điện thoại thông minh hàng đầu tại Thái Lan trong quý II, theo Gizmo China. Báo cáo từ Canalys, doanh số của Xiaomi tại đất nước Đông Nam Á này đã chiếm 21% thị phần, qua đó vươn lên dẫn đầu danh sách.

OPPO với 19% thị phần xếp thứ hai, trong khi gã khổng lồ Samsung tụt xuống vị trí thứ ba. Hai cái tên còn lại đứng trong top 5 bảng xếp hạng tại Thái Lan lần lượt là Vivo và Realme.

Xiaomi đã giành được vị trí dẫn đầu tại Thái Lan khi các lô hàng của công ty trong quý II tăng 200% so với cùng kỳ năm ngoái. Điều thú vị là Xiaomi là thương hiệu duy nhất có doanh số tăng trưởng dương khi OPPO, Samsung, Vivo và Realme đều chứng kiến mức giảm lần lượt 2%, 15%, 31% và 28%.

Các lô hàng điện thoại thông minh cho Xiaomi cũng đang tăng trưởng ở nhiều nơi khác trên thế giới như khu vực châu Mỹ Latinh, Châu Phi và Tây Âu, lần lượt ở mức 300%, 150% và 50%. Trong thời gian tới, Xiaomi có khả năng phải đối mặt vói sự cạnh tranh gay gắt từ OPPO và Vivo khi họ chuẩn bị bắt đầu mở rộng chiến dịch nhằm tăng thị phần.

Xiaomi dẫn đầu thị trường Thái Lan sau thành công tại châu Âu - Ảnh 1.

Xiaomi vươn lên dẫn đầu tại thị trường Thái Lan. (Ảnh: Xiaomi Planet).

Trước đó, nhà sản xuất điện thoại thông minh của Trung Quốc cũng vượt mặt hai ông lớn là Samsung và Apple để trở thành nhà bán lẻ điện thoại số một tại châu Âu trong quý II. Cụ thể, Xiaomi đã xuất xưởng 12,7 triệu chiếc điện thoại trong quý II, tăng 67,1% so với cùng kỳ năm ngoái. 

Trong khi đó, các lô hàng của Samsung đã giảm 7% trong cùng thời gian xuống còn 12 triệu chiếc, mặc dù công ty đến từ Hàn Quốc vẫn là nhà cung cấp điện thoại lớn nhất thế giới.

Các nhà nghiên cứu của Strategy Analytics cho biết các lô hàng điện thoại thông minh tổng thể ở châu Âu đã tăng vào năm 2021 nhờ sự phục hồi sau đại dịch COVID-19, trong đó Apple cũng cho thấy mức tăng trưởng tương đối. Nhà sản xuất iPhone đã ghi nhận mức tăng 15,7% nhờ sự quan tâm lớn của khách hàng đối với dòng điện thoại iPhone 12.

Ngoài ra, hãng công nghệ của Trung Quốc cũng có lần đầu tiên soán ngôi của Apple để trở thành nhà cung cấp điện thoại thông minh lớn thứ hai thế giới trong quý II, sau Samsung.

Quốc Anh