|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Nổi lên như một thế lực thay chân Huawei, lần đầu tiên Xiaomi vượt Samsung, Apple vươn lên chiếm thị phần số 1 tại châu Âu

15:53 | 04/08/2021
Chia sẻ
Nhờ vào thành công ở thị trường châu Âu, Xiaomi giờ đây có thể xem xét về việc tiến vào thị trường Mỹ trong tương lai.

Nhà sản xuất điện thoại thông minh của Trung Quốc, Xiaomi đang tiếp tục thể hiện sự tăng trưởng nhanh chóng, theo The Verge.

Sau khi vượt mặt Apple để trở thành nhà cung cấp điện thoại thông minh số hai trên thế giới trong quý II, Xiaomi tiếp tục có lần đầu tiên trở thành nhà bán số một ở châu Âu, theo số liệu mới nhất từ Strategy Analytics.

Xiaomi đã vượt qua Samsung để chiếm lấy vị trí số một tại thị trường châu Âu, với 12,7 triệu chiếc điện thoại được xuất xưởng trong quý II, tăng 67,1% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi đó, các lô hàng của Samsung đã giảm 7% trong cùng thời gian xuống còn 12 triệu chiếc, mặc dù công ty đến từ Hàn Quốc vẫn là nhà cung cấp điện thoại lớn nhất thế giới.

Xiaomi vượt mặt Samsung và Apple, lần đầu chiếm lĩnh vị trí số một tại châu Âu - Ảnh 1.

Một cửa hàng Xiaomi tại Pháp. (Ảnh: Gazette Review).

Các nhà nghiên cứu của Strategy Analytics cho biết các lô hàng điện thoại thông minh tổng thể ở châu Âu đã tăng vào năm 2021 nhờ sự phục hồi sau đại dịch COVID-19, trong đó Apple cũng cho thấy mức tăng trưởng tương đối. Nhà sản xuất iPhone đã ghi nhận mức tăng 15,7% nhờ sự quan tâm lớn của khách hàng đối với dòng điện thoại iPhone 12.

Tuy nhiên, sự tập trung vào giá trị của Xiaomi dường như đã giúp hãng điện thoại này mở rộng sức hút tại châu Âu. Boris Metodiev, Phó giám đốc Strategy Analytics cho biết: "Xiaomi đã thành công rực rỡ ở Nga, Ukraine, Tây Ban Nha và Ý, đồng thời nhận thấy lượng khách hàng quan tâm với loạt điện thoại thông minh Mi và Redmi của hãng đang tăng lên".

Sự tăng trưởng của Xiaomi đến một phần nhờ vào sự sụp đổ của Huawei. Công ty này tiếp tục bỏ trống thị trường châu Âu sau khi điện thoại của họ mất quyền truy cập vào các dịch vụ Android và Google trong năm 2019.

Các chuyên gia của The Verge đã thật sự ấn tượng về giá trị của chiếc Mi 11 trong một đánh giá gần nhất về dòng máy này của Xiaomi. "Nó có giá thấp hơn chiếc Galaxy S21 (799 USD), nhưng theo nhiều cách, Mi 11 lại có những điểm chung với mẫu S21 Ultra, được bán với giá 1.199 USD. 

Điều mà tôi rút ra được khi đánh giá Mi 11 là Samsung thật may mắn khi Xiaomi không bán điện thoại thông minh ở thị trường Mỹ", Sam Byford, một chuyên gia đánh giá của The Verge chia sẻ.

Nhờ vào thành công ở thị trường châu Âu, Xiaomi giờ đây có thể xem xét về việc tiến vào thị trường Mỹ trong tương lai.

Quốc Anh