|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Xe VinFast Lux A2.0 được tặng cho Bộ Nội vụ Campuchia

11:34 | 23/12/2021
Chia sẻ
Theo trang tin ô tô Campuchia Bộ Công an Việt Nam đã tặng một lô ô tô Lux A2.0 của VinFast và xe máy CB500X của Hondoa cho Bộ Nội vụ Campuchia.

Ngày 22/12, theo trang tin ô tô Autobodia của Campuchia, Bộ Công an Việt Nam đã gửi tặng ô tô, xe máy chuyên dụng cho Bộ Nội vụ Campuchia. Những chiếc ô tô chuyên dụng được phía Bộ Công an Việt Nam tặng Bộ Nội vụ Campuchia là VinFast Lux A2.0, một dòng xe thuộc nhà sản xuất ô tô nội địa của Việt Nam. 

Ngoài ra, các dòng xe máy được phía Việt Nam gửi tặng đến từ thương hiệu Honda, cụ thể là dòng Honda CB500X. Cả lô ô tô và xe máy đều có màu trắng đặc trưng.

Hiện giá bán VinFast Lux A2.0 bản tiêu chuẩn hiện rơi vào khoảng hơn 1,1 tỷ đồng tại Việt Nam. Các bản nâng cao và cao cấp sẽ có giá đắt hơn. Trong khi đó, giá bán lẻ mẫu Honda CB500X tại Việt Nam hiện rơi vào khoảng gần 190 triệu đồng.

Trước đó trong tháng 11, VinFast cũng tiến hành bàn giao những chiếc xe đầu tiên cho phía Lào. Tập đoàn Phongsubthavy của Lào đã tiếp nhận lô 18 chiếc, gồm 5 xe VinFast President thuộc dòng flagship giới hạn và 13 xe Lux A2.0 bản cao cấp, mẫu xe bán chạy nhất phân khúc sedan cỡ E tại Việt Nam.

"Hành trình đưa ô tô Việt vươn ra thế giới của VinFast vừa tự hào ghi dấu thêm một cột mốc đáng nhớ: Những chiếc xe VinFast đầu tiên xuất khẩu sang Lào đã chính thức được bàn giao cho tập đoàn Phongsubthavy", VinFast thông tin.

VinFast là hãng xe ô tô thương hiệu ô tô nội địa của Việt Nam. Sau hơn hai năm chính thức bán ra thị trường, cả ba dòng xe Lux SA2.0, Lux A2.0 và Fadil của VinFast đều đang dẫn đầu các phân khúc của mình về doanh số và sự yêu thích của người tiêu dùng tại Việt Nam.

Hiện nay, VinFast đang tập trung phát triển các dòng xe điện, trong đó hai mẫu VF e35 và VF e36 đã được ra mắt tại triển lãm Los Angeles Auto Show 2021 tại Mỹ. Mẫu xe điện cho người dùng tại Việt Nam là VF e34 cũng đã được ra mắt và sẵn sàng cho những lô hàng đầu tiên trong tháng này.

Hình ảnh về lô xe được Bộ Công an Việt Nam tặng Bộ Nội vụ Campuchia. (Nguồn: Thạch Thông - PV Thường trú Đài truyền hình Việt Nam tại Campuchia):

Bộ Công an Việt Nam tặng xe VinFast cho Bộ Nội vụ Campuchia - Ảnh 1.

Bộ Công an Việt Nam tặng xe VinFast cho Bộ Nội vụ Campuchia - Ảnh 2.

Bộ Công an Việt Nam tặng xe VinFast cho Bộ Nội vụ Campuchia - Ảnh 3.

Quốc Anh

Sản xuất công nghiệp của Bắc Ninh, Quảng Nam giảm mạnh nhất cả nước dù năm ngoái lọt nhóm tăng cao
Trái ngược với cùng kỳ năm ngoái, 5 tháng 2023, Bắc Ninh và Quảng Nam đều có chỉ số sản xuất công nghiệp IIP tăng thấp nhất cả nước.