|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Xe ôm công nghệ ở Hà Nội được hoạt động trở lại từ 8/2

17:35 | 08/02/2022
Chia sẻ
Từ 8/2, dịch vụ xe ôm công nghệ sẽ được phép hoạt động trở lại tại thủ đô Hà Nội.
Xe ôm công nghệ ở Hà Nội được hoạt động trở lại từ 8/2 - Ảnh 1.

Dịch vụ xe ôm công nghệ được hoạt động trở lại tại Hà Nội. (Ảnh: Thanh Niên).

Lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội cho biết, từ ngày 8/2, dịch vụ xe ôm công nghệ sẽ được phép hoạt động trở lại, theo VTC News.

Sở GTVT yêu cầu các đơn vị cung cấp ứng dụng chịu trách nhiệm theo dõi quản lý lái xe. Các lái xe phải được tiêm vắc xin phòng chống COVID-19 đầy đủ và tuân thủ “thông điệp 5K” cùng các quy định hiện hành của UBND thành phố, Bộ Y tế nhằm đảm bảo không để lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

Sở yêu cầu các đơn vị cung cấp ứng dụng xe ôm công nghệ tổng hợp danh sách lái xe, phương tiện, kết quả hoạt động gửi về Sở GTVT Hà Nội trước ngày 8 hàng tháng để theo dõi, quản lý.

Theo ghi nhận, các ứng dụng chạy xe ôm công nghệ như Grab, Be... cũng đã bắt đầu đón khách.

Trước đó, dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Hà Nội đã yêu cầu dịch vụ xe ôm nói chung và xe ôm công nghệ nói riêng ngừng khai thác từ cuối tháng 7/2021. Từ 14/10/2021, xe bus, taxi, xe taxi công nghệ dưới 9 chỗ hoạt động trở lại, tuy nhiên xe ôm, xe ôm công nghệ vẫn chưa được hoạt động vì nguy cơ lây lan ở mức cao.

Đại diện Grab cho biết, dịch vụ GrabBike đã chính thức hoạt động trở lại kể từ ngày 7/2. Đối tác tài xế đều đáp ứng đầy đủ các tiêu chí an toàn và yêu cầu phòng chống dịch COVID-19 của cơ quan chức năng. 

"Chúng tôi đang triển khai một số chương trình thưởng để giúp đối tác tài xế có thêm cơ hội thu nhập và các chương trình ưu đãi để khuyến khích người dùng sử dụng dịch vụ", đại diện Grab thông tin.

Ứng dụng gọi xe Be cũng đã cho dịch vụ beBike hoạt động trở lại tại Hà Nội từ ngày 8/2. Với tình hình diễn biến dịch COVID-19, be khuyến cáo tài xế và khách hàng tuân thủ quy định 5K khi sử dụng dịch vụ, khử khuẩn và khuyến khích thanh toán không tiền mặt để có trải nghiệm dịch vụ an toàn.

Doanh Chính

Ngân hàng bị rút tiền hàng loạt: Mới chỉ có các biện pháp hỗ trợ từ 'bên ngoài' mà chưa có biện pháp 'tự thân', dễ sinh tâm lý ỷ lại
Uỷ ban Kinh tế của Quốc hội cho rằng, dự thảo Luật Các TCTD mới chỉ bao gồm các biện pháp hỗ trợ từ “bên ngoài” (chủ yếu từ NHNN) trong trường hợp ngân hàng bị rút tiền hàng loạt mà chưa có những biện pháp “tự thân” của TCTD, điều này dễ sinh tâm lý ỷ lại.