|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Walmart tăng lương cho 565.000 nhân viên ở Mỹ

03:34 | 04/09/2021
Chia sẻ
Người phát ngôn Walmart cho biết, mức lương khởi điểm của tập đoàn hiện từ 12 USD/giờ đến 17 USD/giờ tùy thuộc vào vị trí.

Tập đoàn bán lẻ Walmart của Mỹ vừa cho biết, họ sẽ tăng lương cho khoảng 565.000 nhân viên ở Mỹ trong tháng này. Đây là động thái mới nhất để thu hút và giữ chân nhân viên trong thị trường lao động Mỹ vốn eo hẹp.

Thông báo này có nghĩa là Walmart phải trả thêm ít nhất 1 USD mỗi giờ cho nhân viên dịch vụ, thực phẩm, hàng tiêu dùng và hàng hóa nói chung. Trước đây Walmart đã tăng lương cho khoảng 425.000 nhân viên hoạt động trong các bộ phận kỹ thuật số, cửa hàng dự trữ, và 165.000 nhân viên của các cửa hàng khác. Walmart cũng giảm phí cho những người lao động tham gia chương trình giáo dục nhân viên.

Sự thay đổi này diễn ra trong bối cảnh cuộc khủng hoảng lao động khiến các nhà hàng, công ty giao hàng, siêu thị và các chuỗi cửa hàng khác phải thông báo tăng lương cho nhân viên trong những tháng gần đây. Người phát ngôn Walmart cho biết, mức lương khởi điểm của tập đoàn hiện từ 12 USD/giờ đến 17 USD/giờ tùy thuộc vào vị trí.

Khoảng 75% nhân viên quản lý trong nước bắt đầu làm việc theo giờ tại nhà bán lẻ khổng lồ này. Ông John Furner, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Walmart tại Mỹ, nhận định năm nay là một năm đầy thách thức mà ít ai có thể lường trước được.

Vân Anh