|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Viettel Post ra mắt web đi chợ hộ tại 63 tỉnh thành, có thể đáp ứng 500 - 600 tấn hàng hóa/ngày

21:01 | 02/09/2021
Chia sẻ
Kể từ đầu tháng 7, sàn thương mại điện tử Vỏ Sò và Viettel Post đã triển khai cung ứng hơn 15.000 tấn hàng hóa thiết yếu tại các tỉnh thành thực hiện giãn cách xã hội.

Mới đây, sàn thương mại điện tử (TMĐT) Vỏ Sò đã chính thức cho ra mắt 63 trang web đi chợ hộ tại 63 tỉnh/thành phố trên toàn quốc, giúp người dân tiếp cận với nguồn lương thực, thực phẩm hàng ngày mà vẫn đảm bảo yêu cầu về chống dịch, theo Bộ Thông tin và Truyền thông.

Kể từ đầu tháng 7, sàn TMĐT Vỏ Sò và Viettel Post đã triển khai cung ứng hơn 15.000 tấn hàng hóa thiết yếu tại các tỉnh thành thực hiện giãn cách xã hội. Hai đơn vị này cho biết có thể đáp ứng nhu cầu hàng hóa lên tới 500 – 600 tấn/ngày cho thị trường toàn quốc.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, người dân cả nước đang nâng cao cảnh giác với các nguyên tắc hạn chế tiếp xúc cộng đồng. Trong khi đó, nhu cầu đối với mặt hàng thiết yếu không hề thấp đi, thậm chí còn đòi hỏi các doanh nghiệp tìm ra biện pháp cung cấp hàng hóa một cách an toàn nhất.

Viettel Post ra mắt trang web đi chợ hội tại 63 tỉnh/thành phố, có khả năng đáp ứng 500 - 600 tấn hàng hóa/ngày - Ảnh 1.

Viettel Post ra mắt trang web đi chợ hội tại 63 tỉnh/thành phố. (Ảnh: Bộ Thông tin và Truyền thông).

Hiện nay, dịch vụ đi chợ hộ đã được triển khai đồng loạt ở 61 tỉnh thành. Riêng tại TP HCM và Đà Nẵng là hai thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội siết chặt, Viettel Post và Vỏ Sò đã chuẩn bị đủ nguồn lực để sẵn sàng kích hoạt dịch vụ ngay khi được các cơ quan chính quyền chấp thuận.

"Viettel Post sở hữu sàn TMĐT Vỏ Sò với khả năng cung cấp hàng hóa cùng mạng lưới chuyển phát phủ rộng khắp tới từng huyện, xã. Do đó, chúng tôi tự tin có thể đáp ứng nhu cầu hàng hóa thiết yếu của người dân cả nước thông qua dịch vụ đi chợ hộ", ông Trần Trung Hưng, Tổng Giám đốc Viettel Post cho biết. Đồng thời, ông tin rằng dịch vụ này sẽ góp phần hình thành thói quen mua hàng qua các sàn TMĐT cho người dân trên cả nước.

Sau khi nhận được yêu cầu mua hàng trên Vỏ Sò, đơn vị vận chuyển Viettel Post sẽ tiến hành gom đơn. Nguồn cung hàng được lấy từ kho hàng có sẵn của Vỏ Sò, các siêu thị, chợ đầu mối và các tiểu thương trong khu vực lân cận để có thể giao trong ngày.

Danh sách 63 trang đi chợ hộ tại 63 tỉnh/thành phố:

Quốc Anh