Doanh nghiệp

Walmart có thể tiết kiệm hơn 200 triệu USD/năm nhờ thay bóng đèn và sáp sàn

13:09 | 17/10/2018

Chia sẻ

Quy mô lớn giúp Walmart dễ dàng tiết kiệm một khoản chi phí lớn.
walmart co the tiet kiem hon 200 trieu usdnam nho thay doi den led va sap san Vingroup trỗi dậy chờ Walmart và Carrefour

Hãy tưởng tượng hãng bán lẻ có thể tiết kiệm hàng trăm triệu USD chỉ bằng cách thay đổi bóng đèn và sáp sàn. Đó chính xác là những gì Walmart đang làm.

Giám đốc tài chính Brett Biggs cho biết: “Chúng tôi đang trong quá trình triển khai các thiết bị huỳnh quang với đèn LED trong các cửa hàng, câu lạc bộ và bãi đậu xe. Không chỉ tốt cho môi trường, những thay đổi này có thể giảm chi phí năng lượng hàng năm của chúng tôi xuống 200 triệu USD”.

Cựu giám đốc điều hành Walmart tại Mỹ cũng chia sẻ rằng, Walmart sẽ có thể giảm thiểu rất nhiều vấn đề thuế quan.

walmart co the tiet kiem hon 200 trieu usdnam nho thay doi den led va sap san
Nguồn: Techthelead

Chỉ riêng tại quốc gia này, Walmart mua hàng chục tỷ USD giá trị hàng hóa và dịch vụ sử dụng cho kinh doanh mà không phải bán trong cửa hàng của mình, danh mục này được gọi là “hàng không bán lại”. Đây là những hàng hóa như dịch vụ du lịch hoặc thiết bị bảo trì. Một trong số đó là sáp sàn cho các cửa hàng.

Biggs nói: “Không chỉ là loại sáp mới rẻ hơn, nó cũng bền hơn. Nó không cần đánh bóng thường xuyên, do đó chi phí cho việc này cũng giảm đi. Sự thay đổi này sẽ tiết kiệm cho chúng tôi hơn 20 triệu USD/năm”.

Nguyên lí của Walmart là “giá rẻ mỗi ngày” chỉ có thể đạt được khi chi phí thấp. Walmart càng giảm được chi phí, người tiêu dùng càng được hưởng giá rẻ khi thanh toán.

Thứ ba (16/10), Walmart hạ triển vọng thu nhập của tập đoàn. Theo dự kiến, lợi nhuận bị giảm do tác động của việc mua lại công ty thương mại điện tử Ấn Độ, Flipkart.

Xem thêm

Nhật Huyền