|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Vợ chồng Meghan lên sóng truyền hình kể nghèo dù được hoàng gia Anh cho 3 triệu USD mỗi tháng

13:40 | 25/06/2021
Chia sẻ
Theo báo cáo tài chính thường niên vừa được Clarence House công bố, cặp đôi Meghan và Harry vẫn nhận được các khoản hỗ trợ từ thái tử Charles.

Trong một cuộc phỏng vấn với bà trùm truyền thông Mỹ, Oprah Winfrey vào đầu năm nay, Meghan, Công tước phu nhân xứ Sussex tiết lộ rằng Thái tử Charles đã cắt đứt nguồn tài chính. Điều này ngay lập tức thu hút được sự chú ý từ nhiều người, theo Town and Country Mag.

Tuy nhiên, ngày 23/6, các cơ quan làm việc với Thái tử Charles lại thông báo điều ngược lại. Cụ thể, Clarence House, nơi đại diện cho thân vương xứ Wales đã công bố bản báo cáo tài chính thường niên, trong đó bao gồm khoản chi 4,45 triệu USD (143 tỷ đồng) cho nhà Sussex và nhà Cambridge trong năm 2020 và được ghi vào danh mục "tài trợ cho các hoạt động" của Meghan, Harry, Willia và Kate.

Với báo cáo mới nhất này có thể thấy rằng Harry và Meghan vẫn nhận được trợ cấp của Thái tử Charles sau khi họ chính thức rời khỏi hoàng gia vào tháng 3 năm ngoái.

Dù được Hoàng Gia rót tiền nhưng vợ chồng Meghan vẫn kể nghèo trên sóng truyền hình - Ảnh 1.

Thái tử Charles vẫn hỗ trợ cặp đôi Harry - Meghan. (Ảnh: Business Insider).

Ngoài báo cáo Đạo luật tài trợ có chủ quyền (Sovereign Grant), được công bố bởi Cung điện Buckingham, bao gồm việc chi tiêu tiền công, gia đình Thái tử Charles cũng công bố riêng một bản đánh giá chi tiết về các khoản chi tiêu trong năm.

Về các khoản chi tiêu trong năm liên quan tới Công nương Meghan và Hoàng tử Harry, một phát ngôn viên cấp cao của Clarence House nói rằng Thái tử Charles đã phân bổ "một khoản đáng kể để hỗ trợ họ" trong quá trình chuyển đổi sang hướng độc lập tài chính. Đồng thời, người phát ngôn cũng cho biết khoản tài trợ này đã dừng vào mùa hè năm ngoái.

Người phát ngôn của Harry và Meghan sau đó đã làm rõ rằng những bình luận của Harry về việc bị cắt nguồn tài chính vào quý đầu tiên của năm 2020 là đề cập đến quý đầu tiên của năm tài chính bắt đầu từ tháng 4/2020.

Cặp đôi sau đó đã bắt đầu một cuộc sống mới và tự chủ về mặt tài chính. Tháng 9/2020, Harry và Meghan đã công bố một hợp đồng sản xuất kéo dài nhiều năm với Netflix. Giá trị cụ thể của bản hợp đồng không được công bố, nhưng theo nguồn tin của Town and Country Mag, con số có thể lên tới 150 triệu USD.

Tháng 12/2020, cặp đôi này tiếp tục tiết lộ một thỏa thuận thứ hai với Spotify, dịch vụ cung cấp âm nhạc kỹ thuật số từ các hãng thu âm như Sony, EMI, Warner Music Group và Universal.

Meghan đồng thời cũng là tác giả của cuốn sách dành cho trẻ em bán chạy nhất trong thời gian qua, The Bench. Cuốn sách được xuất bản vào ngày 8/6/2021 bởi Random House Children Books.

Cặp đôi Harry và Meghan đã mua một ngôi nhà ở Santa Barbara, thành phố thuộc tiểu bang California, Mỹ. Điều này càng khẳng định rõ ràng việc họ nhắm đến thị trường Mỹ và coi đây là ngôi nhà trong tương lai.

Dù được Hoàng Gia rót tiền nhưng vợ chồng Meghan vẫn kể nghèo trên sóng truyền hình - Ảnh 2.

Vợ chồng Meghan đã mua nhà tại Mỹ. (Ảnh: Business Insider).

Báo cáo của Sovereign Grant do Cung điện Buckingham công bố cũng nêu chi tiết cách những người Sussex đã trả một khoản 2,4 triệu bảng Anh vào tháng 9/2020 "để hoàn trả Sovereign Grant cho các chi phí phát sinh trong việc tân trang lại Frogmore Cottage."

Truyền thông Anh sau đó đưa tin rằng Harry đã cố tình "thay đổi" sự thật bằng những lời nói dối. Cặp đôi đã tự chủ tài chính nhưng thực chất họ vẫn nhận sự hỗ trợ của thái tử Charles.

Quốc Anh