|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Hoàng tử Harry và công nương Meghan Markle muốn rút khỏi vai trò thành viên cấp cao của Hoàng gia Anh

16:11 | 09/01/2020
Chia sẻ
Cháu nội của Nữ hoàng Elezabeth II, hoàng tử Harry và công nương Meghan Markle cho biết sẽ rút khỏi vai trò thành viên cấp cao của gia đình hoàng gia và cố gắng để độc lập về tài chính.

"Chúng tôi hiện lên kế hoạch cân bằng thời gian giữa vương quốc Anh và Bắc Kinh, tiếp tục thực hiện bổn phận với Nữ Hoàng,Khối Thịnh vượng chung Anh (The Commonwealth) và những người bảo trợ", cặp đôi này cho biết.

Hoàng tử Harry và Meghan Markle muốn rút khỏi vai trò thành viên cấp cao của gia đình hoàng gia - Ảnh 1.

Hoàng tử Harry và Meghan Markle. Ảnh: Bloomberg

"Sự cân bằng về địa lý sẽ cho phép chúng tôi có thể nuôi dạy con trai mình theo truyền thống Hoàng gia, nơi cậu bé sinh ra, trong khi vẫn cho gia đình chúng tôi không gian để tập trung vào giai đoạn tiếp theo, trong đó có việc triển khai một tổ chức từ thiện mới", trích từ tuyên bố của Hoàng tử Harry và Meghan Markle.

"Sau nhiều tháng cân nhắc và thảo luận nội bộ, chúng tôi đã lựa chọn sẽ thay đổi trong năm nay", cặp đôi cho biết, đồng thời nói thêm họ sẽ tiết lộ thêm thông tin chi tiết về tổ chức từ thiện của họ vào một thời điểm hợp lí.

Động thái này của Hoàng tử Harry và vợ Meghan Markle nhằm muốn chấm dứt giai đoạn đầy khó khăn vừa qua. 

Những tờ báo lá cả tại Anh đầy rẫy những câu chuyện tiêu cực về Markle kể từ khi cả hai kết hôn trong năm 2018, đỉnh điểm là bà Markel đã kiện tờ Associated Newspapers. 

Vào ngày 1/10/2019, Harry đưa ra tuyên bố, trong đó cho thấy sự tương đồng trong cách đối xử của báo chí với bà Markel và với mẹ của ông, Công nương Diana.

Hoàng tử Harry cho biết trong tuyên bố ngày 1/10/2019: "Vợ tôi đã trở thành một trong những nạn nhân của một tờ báo lá cải tại Anh, trong đó khởi đầu cho chiến dịch nhắm tới các cá nhân nhưng lại không nghĩ đến hậu qua – chiến dịch tàn nhẫn đó ngày càng nghiêm trọng trong năm vừa qua, trong khoảng thời gian cô ấy mang thai và khi đang chăm sóc đứa con trai vừa mới sinh".

"Tôi đã chứng kiến những gì xảy ra khi một người mà tôi yêu quí bị lợi dụng đến nỗi họ không còn được đối xử hoặc xem là một con người thực sự. Tôi đã mất mẹ và giờ lại chứng kiến cảnh vợ mình trở thành nạn nhân của báo chí", tuyên bố của Hoàng tử Harry nêu.

Trước dấu hiệu cho thấy sự chia rẽ bên trong gia đình Hoàng gia, văn phòng của Nữ hoàng Elizabeth II đưa ra tuyên bố cho biết cuộc thảo luận với Công tước và Nữ Công tước Sussex đang ở giai đoạn rất sớm.

"Chúng tôi hiểu mong muốn được làm theo cách tiếp cận khác của họ, nhưng có những vấn đề rất phức tạp và cần phải có thời gian để giải quyết", trích từ tuyên bố.

Lâm Thiên

Tỷ suất lợi nhuận của ‘cá mập’ ngoại thua xa quỹ nội, nhóm top đầu chưa thể chiến thắng VN-Index
Những nhà quản lý quỹ trên thị trường đang đối mặt với vấn đề như hiệu suất kém xa mặt bằng chung (tham chiếu VN-Index), tiền đồng mất giá dẫn đến nguy cơ bị rút quỹ.