|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Vlogger ẩm thực Mỹ bất ngờ về bánh mì chay Việt Nam vì 'trông như bánh mì thịt'

11:26 | 28/05/2021
Chia sẻ
Trong chuyến du lịch tới TP HCM, một du khách nước ngoài đã rất ấn tượng với chiếc bánh mì chay nhưng lại thêm cả chả, pate, chà bông, với giá là 20.000 đồng.
Bánh mì chay Việt Nam có chả, pate, chà bông gây ấn tượng khách Tây - Ảnh 1.

Bánh mì chay tại TP HCM. (Ảnh: Chụp màn hình YouTube Max McFarlin).

Trong hành trình du lịch tại TP HCM, vlogger ẩm thực Max McFarlin đã tới một tiệm bánh mì ở quận 10 để thưởng thức món bánh mì chay thập cẩm. Người chủ quán xẻ dọc chiếc bánh mì, thêm bơ, pate, bì, chả, chà bông cùng dưa chua từ cà rốt, củ cải trắng, và rau thơm, ớt tươi cắt miếng. 

Chiếc bánh mì McFarlin gọi có giá là 20.000 đồng, tức chưa đến 1 USD. Nhân bánh kể trên nghe cũng chẳng giống thực phẩm chay, khiến ông McFarlin phải nói: "Trông như bánh mì thịt vậy".

Tuy nhiên, khi thưởng thức và tìm hiểu các nguyên liệu, ông McFarlin cho biết phần bì chính là sợi miến, không phải da heo, còn pate được làm từ đậu hũ theo công thức riêng của tiệm. Phần chả ăn kèm, ông thấy vị giống xúc xích nhưng lại không được làm từ thịt.

Các nguyên liệu bì heo chay (làm từ miến) và giò chả (làm từ đậu hũ) của quán. (Ảnh: Chụp màn hình YouTube Max McFarlin).

Theo ông McFarlin, tất cả thành phần trong chiếc bánh mì chay đều giống hệt bánh mì thịt thông thường, nhưng hương vị đậm đà hơn. Do bánh mì không có thịt nên chủ quán cho thêm gia vị để làm hài hòa món ăn và không có cảm giác bị nặng bụng sau khi ăn, ông cho biết.

"Pate đậu hũ của quán là một trong những loại pate ngon nhất tôi từng ăn. Cách chế biến chúng tạo nên chiếc bánh mì ngon tuyệt vời", ông nhận xét. Ông McFarlin cũng cho biết điều ông thích ở Việt Nam là người ta có thể ngồi trên xe máy ngay trước tiệm và ăn bánh mì vào buổi sáng.

Ông chủ tiệm bánh mì mà McFarlin ghé thăm đã mở được trên 10 năm, chuyên bán đồ chay từ bánh mì, bánh bao, xôi mặn đến bánh ướt chay, giá khoảng 15.000 - 25.000 đồng. Sau khi thưởng thức bánh mì, ông McFarlin còn mua và thưởng thức thêm một bánh bao chay và cũng để lại nhận xét tích cực.

Ông Max McFarlin là một vlogger người Mỹ ẩm thực đường phố. Ông từng đến các quốc gia như Ấn Độ, Thái Lan, Hàn Quốc, Lào... Từ năm 2020 đến nay, ông có cơ hội đi nhiều nơi tại Việt Nam, trong đó có TP HCM, Hạ Long, Đà Lạt... Hiện kênh YouTube của ông có hơn 362.000 người theo dõi.

Hiện nay, xu hướng ăn chay của người Việt ngày càng phổ biến. Đồ chay không chỉ dành cho người theo tín ngưỡng mà kể cả những người bình thường sử dụng đồ chay vào ngày đầu tháng hoặc ngày 15, hay ngày Đại lễ Phật đản. Các cửa hàng đồ chay cũng mọc lên ở nhiều nơi nhằm phục vụ nhu cầu của người dân để chọn lựa.


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2025 (Vietnam Investment Forum 2025) với chủ đề “Khai thông & Bứt phá” do trang TTĐT tổng hợp VietnamBiz, Việt Nam Mới tổ chức sẽ diễn ra vào ngày 8/11/2024 tại GEM CENTER, TP HCM.

Sự kiện quy tụ giới chuyên gia cao cấp trong lĩnh vực đầu tư, tài chính là các nhà làm chính sách, CEO, CFO, CIO các ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, công ty bất động sản, các hãng xếp hạng, công ty cung cấp dữ liệu và hàng trăm nhà đầu tư có kinh nghiệm lâu năm trên thị trường chứng khoán và bất động sản.

Diễn đàn hứa hẹn mang lại không gian để các chuyên gia bàn luận về các xu hướng đầu tư mới, các góc nhìn chiến lược, mở ra nhiều ý tưởng đầu tư phù hợp cho giai đoạn mới. Đồng thời tạo cơ hội gặp gỡ, kết nối giữa nhà đầu tư và các đối tác tiềm năng trên thị trường.

Thông tin chi tiết chương trình: https://event.vietnambiz.vn/

Tường Vy

Ngành thép quý III: Hoà Phát là điểm sáng, hai gọng kìm bóp chặt lợi nhuận nhóm tôn mạ
Trong nhóm sản xuất và thương mại thép, Hoà Phát nổi lên là điểm sáng trong khi VNSteel, SMC, Tisco,... lần lượt báo lỗ. Với nhóm tôn mạ, ngoài áp lực cạnh tranh từ tôn mạ nhập khẩu của Trung Quốc và Hàn Quốc thì chi phí vận chuyển leo thang đã bóp nghẹt lợi nhuận nhóm này trong quý vừa qua.