|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Gần 50 người nhập viện sau khi ăn bánh mì Liên Hoa, Đà Lạt

17:56 | 22/03/2022
Chia sẻ
Hàng chục người dân TP Đà Lạt, du khách và vận động viên điền kinh phải nhập viện cấp cứu vì ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì thương hiệu Liên Hoa.
Gần 50 người nhập viện sau khi ăn bánh mì Liên Hoa - Ảnh 1.

Bánh mì Liên Hoa Đà Lạt tạm đóng cửa. (Ảnh: báo Thanh Niên).

Sáng 22/3, Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lâm Đồng và Phòng Y tế TP Đà Lạt vẫn đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, làm rõ nguyên nhân hàng loạt người dân, du khách và VĐV điền kinh, phải nhập viện cấp cứu sau khi ăn bánh mì Liên Hoa, theo báo Công an Nhân dân.

Cụ thể, tối ngày 21/3, Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Đà Lạt và Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng tiếp nhận tổng cộng 48 bệnh nhân nhập viện cấp cứu với các triệu chứng của ngộ độc thực phẩm như nôn ói, tiêu chảy, đau đầu...

Bác sĩ Bùi Văn Độ, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Lâm Đồng (Chi cục ATVSTP), cho biết đến sáng 22.3, ghi nhận 50 trường hợp sau khi ăn bánh mì Liên Hoa bị ngộ độc thực phẩm phải đến các bệnh viện cấp cứu và điều trị.

Các trường hợp chữa trị ở nhà cũng chưa được thống kê đầy đủ. Những người nhập viện ghi nhận các biểu hiện của rối loạn tiêu hóa, nôn, sốt, đi ngoài...

Anh Trần Đinh Duy (Đà Lạt) cho biết, ngày 19/3 vừa qua, gia đình anh có 3 người ăn bánh mì nhân chà bông và thập cẩm, mua tại tiệm bánh mì Liên Hoa. Sau đó cả 3 người đều bị tiêu chảy, đau đầu, nôn ói... Dù đã được truyền nước và uống thuốc nhưng tình trạng của 3 người đều không thuyên giảm, buộc gia đình phải đưa đi cấp cứu.

Triệu chứng ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì Liên Hoa cũng được ghi nhận với nhiều người trong các đoàn tham gia giải điền kinh TP Đà Lạt, tổ chức vào này 19/3.

Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lâm Đồng đã kiểm tra các cơ sở kinh doanh bánh mì trên. Chủ các cơ sở không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc nguyên liệu sản xuất bánh mì, không có mẫu thực phẩm lưu theo quy định. 

Lực lượng chức năng đã tạm đình chỉ hoạt động của các địa điểm bán bánh mò Liên Hoa để làm rõ nguyên nhân của vụ ngộ độc thực phẩm.

Liên Hoa là chuỗi hệ thống chuyên bán các loại bánh lớn nhất tỉnh Lâm Đồng, trong đó có bánh mò. Đây cũng không phải lần đầu thương hiệu bánh mì này vướng vào sự cố về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Trước đó, sau nhiều lần vào cuộc, Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lâm Đồng từng thông báo “chưa có cơ sở để kết luận ngộ độc thực phẩm” do ăn các loại bánh của Liên Hoa.

Doanh Chính