|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Visa hợp tác với Crypto.com thúc đẩy việc sử dụng tiền điện tử

17:25 | 23/03/2021
Chia sẻ
Visa được cho là đang có động thái để khai thác sâu hơn vào thị trường bitcoin qua việc hợp tác toàn cầu với nền tảng tiền điện tử Crypto.com.

Cuối tuần trước (18/3), nền tảng thanh toán tiền điện tử có trụ sở tại Hong Kong Crypto.com đã công bố quan hệ đối tác toàn cầu với Visa, bao gồm tư cách thành viên chính trong mạng lưới của Visa tại Australia. 

Công ty cũng có kế hoạch triển khai cho vay tiền mặt đối với bitcoin và các loại tiền điện tử khác làm tài sản thế chấp thông qua thẻ Visa Crypto.com, theo Forbes.

Visa hợp tác với Crypto.com, thúc đẩy bitcoin và thị trường tiền điện tử

Ra mắt tại Singapore vào tháng 11/2018, thẻ Visa trả trước Crypto.com là một trong những thẻ đầu tiên gắn với bitcoin trên thị trường và hiện là chương trình Visa lớn nhất của loại hình này, với 31 thị trường tại châu Âu, cũng như Vương quốc Anh, Canada và Mỹ. 

Người dùng có thể chuyển đổi tiền điện tử của họ thành một trong các loại tiền tệ pháp định được hỗ trợ, chẳng hạn như USD, euro, bảng Anh và các loại tiền khác. Họ cũng có thể thanh toán bằng thẻ của mình và rút tiền mặt bất cứ nơi nào Visa được chấp nhận.

Visa hợp tác với Crypto.com, thúc đẩy khai thác tiền điện tử - Ảnh 1.

Sự hợp tác giữa Visa và Crypto.com sẽ thúc đẩy thị trường bitcoin và tiền điện tử. (Nguồn: Feed Binary)

Với tư cách thành viên chính của Visa, Crypto.com sẽ bắt đầu phát hành trực tiếp thẻ Visa Crypto.com tại Australia và mở rộng chương trình sang các thị trường mới. Công ty đang trong quá trình phát hành thẻ ở Nhật Bản và Hàn Quốc, Mỹ Latinh, Trung Đông, châu Phi và Thổ Nhĩ Kỳ. 

Mục tiêu cuối cùng của họ là cung cấp các dịch vụ ở khắp mọi nơi, ngoài Trung Quốc. Chương trình thẻ cung cấp hoàn tiền lên đến 8% cho các giao dịch mua không có giới hạn trên, hoàn tiền toàn bộ trên Spotify, Netflix và Amazon Prime và không có phí hàng năm hoặc hàng tháng.

Người đứng đầu bộ phận tiền điện tử tại Visa Cuy Sheffield cho biết: "Thông tin đăng nhập của Visa bổ sung thêm rất nhiều tiện ích cho các tài sản tiền điện tử và cho phép bạn sử dụng chúng một cách dễ dàng hơn. 

Ông Sheffield cho biết sự thành công của Crypto.com cho thấy "nhu cầu mà chúng tôi đang thấy từ người tiêu dùng để có thể truy cập tiền điện tử" thông qua mạng lưới thương gia 70 triệu của Visa. Công ty dịch vụ tài chính hiện đang hợp tác với 35 nền tảng bitcoin và tiền điện tử khác nhau, bao gồm các sàn giao dịch lớn nhất là Binance và Coinbase.

Crypto.com cũng đã công bố việc tạo ra "Spend Power", một sản phẩm cho phép chủ thẻ cho vay và chi tiêu tiền pháp định dựa trên tài sản giữ tiền điện tử của họ trong các ví được đăng ký tại nền tảng này. Lãi suất sẽ được đặt ở mức 9,9%. 

Như vậy, người dùng sẽ không phải bán bitcoin hoặc các tài sản khác của họ. Giải pháp này là sự bổ sung mới nhất với hệ sinh thái cho vay tiền điện tử đang bùng nổ qua BlockFi, Celsius và Nexo.

Được thành lập từ năm 2016, Crypto.com hiện có khoảng 10 triệu người dùng, gấp đôi con số mà nó có 4 tháng trước đây, có nhiều sản phẩm và dịch vụ tiền tệ, tài chính - bao gồm cả sàn giao dịch tiền điện tử và ví DeFi. 

Người đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Crypto.com, Kris Marszalek cho biết công ty khởi nghiệp chưa gây quỹ tổ chức nhưng công ty đang xem xét lên sàn vào năm 2023.

Theo Marszalek, doanh thu của công ty đã tăng gấp 10 lần vào năm 2020, mặc dù không có con số cụ thể nào được cung cấp: "Về các chỉ số kinh doanh chính như người dùng đã xác minh, người dùng giao dịch hàng tháng và doanh thu, chúng tôi ước tính bằng khoảng 1/5 quy mô của Coinbase". 

Theo hồ sơ S-1 của Coinbase được gửi vào tháng 2/2021, sàn giao dịch tiền điện tử đó có tổng doanh thu là 1,24 tỷ USD và 2,8 triệu người dùng giao dịch hàng tháng vào năm 2020.

Tuần này, Crypto.com đã công bố sự ra mắt sắp tới của nền tảng NFT của riêng mình. Ông Marszalek nói: "Chúng tôi đang đầu tư rất nhiều vào không gian NFT, vì chúng tôi coi đây là một trong những động lực chính" của lĩnh vực tiền điện tử.

Thu Phương