Doanh nghiệp

VinFast tạm dừng sản xuất từ 6/4, chỉ hoạt động khi chế tạo thiết bị y tế chống dịch

17:03 | 03/04/2020

Chia sẻ

Nhiều nhà sản xuất động cơ, bao gồm cả ô tô và xe máy đã ra thông báo tạm dừng sản xuất để ứng phó với dịch COVID-19.

Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast (VinFast) vừa thông tin cho biết sẽ tạm dừng hoạt động sản xuất kinh doanh từ ngày 6/4, trừ trường hợp cần sản xuất các thiết bị y tế phục vụ chống dịch COVID-19. 

VinFast là nhà máy sản xuất ô tô tiếp theo tại Việt Nam ra thông báo đóng cửa tạm thời trong giai đoạn cao điểm ứng phó với đại dịch toàn cầu. Thông báo cho biết, hoạt động sản xuất không tránh khỏi việc bị ảnh hưởng, bên cạnh đó động thái này cũng là để đảm bảo sức khỏe và sự an tâm cho người lao động.  

Trong giai đoạn tạm dừng sản xuất, VinFast cho biết sẽ tập trung đẩy mạnh hoạt động phát triển sản phẩm mới và nghiên cứu mở rộng mạng lưới, để có thể nhanh chóng bứt phá sau khi dịch bệnh qua đi. Thời gian hoạt động trở lại của nhà máy sẽ được ban lãnh đạo công ty quyết định dựa trên tình hình diễn biến thực tế.

Cho đến thời điểm hiện tại, hầu như tất cả các nhà sản xuất ô tô tại Việt Nam đã ra thông báo chính thức về việc dừng hoạt động, bao gồm Ford, Toyota, Honda, TC Motor, hay Nissan. 

Theo Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), doanh số bán ô tô trong năm 2020 có thể sụt giảm đến 15% do tác động của COVID-19 đến cả phía người tiêu dùng và gián chuỗi cung ứng linh kiện phục vụ hoạt động sản xuất. 

Đông A