|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

VinFast công bố giá VF 8 và VF 9 tại Việt Nam: Từ 961 triệu đồng, phí sạc và thuê pin ngang tiền đổ xăng

08:01 | 06/01/2022
Chia sẻ
Khách hàng đặt trước xe VinFast tại Việt Nam chỉ cần trả trước 10 triệu đồng sẽ được những ưu đãi riêng cho hai mẫu xe mới.

Đúng 7h sáng 6/1, hãng xe Việt – VinFast đã tổ chức sự kiện VinFast Global EV Day tại Triển lãm CES 2022 tại Mỹ. Đây là nơi hãng xe Việt giới thiệu dải sản phẩm hoàn chỉnh kéo dài trên các phân khúc A-B-C-D-E.

Một thông tin quan trọng được bà Lê Thị Thu Thủy, CEO VinFast toàn cầu tiết lộ trong sự kiện chính là giá của hai chiếc xe điện VF 8 và VF 9, hay trước đó được biết đến với tên gọi VF e35 và VF e36, được ra mắt tại triển lãm ô tô Los Angeles Auto Show 2021.

Cụ thể, chiếc VF 8 có mức giá khởi điểm 41.000 USD tại Mỹ, hơn 36.000 euro tại châu Âu và 961 triệu đồng tại Việt Nam. Trong khi đó, VF 9 có giá khởi điểm 56.000 USD tại Mỹ, hơn 49.000 euro tại châu Âu và hơn 1,3 tỷ đồng tại thị trường Việt Nam. Mức giá trên chưa bao gồm thuế kinh doanh và giá trị gia tăng, cũng như dịch vụ thuê pin cùng gói dịch vụ ADAS và Smart Services.

Hãng xe Việt sẽ áp dụng chính sách bảo hành 10 năm và mô hình cho thuê pin. Trong đó, VinFast cũng áp dụng chính sách cho thuê pin độc đáo trọn đời cho từng xe, đảm bảo tổng chi phí hàng tháng, bao gồm giá thuê pin và sạc pin chỉ tương đương chi phí xăng. Đồng thời, VinFast sẽ chi trả toàn bộ chi phí bảo dưỡng pin, thay thế miễn phí khi khả năng sạc và xả xuống dưới 70%.

Những người đặt trước xe ngay tại chương trình sẽ được tặng một bộ sạc di động của VinFast, với dịch vụ ADAS cùng các dịch vụ thông minh trọn đời. Đặc biệt, khách hàng cũng được hưởng một kỳ nghỉ trọn gói tại biệt thự Vinpearl cho cả gia đình ở một trong những khu nghỉ dưỡng 5 sao của Vinpearl trên khắp Việt Nam.

Ngoài ra, với khách hàng tại Mỹ đặt chỗ trước 200 USD sẽ được tặng một voucher ưu đãi lên tới 3.000 USD cho xe VF 8 và 5.000 USD cho VF 9. Tương tự, khách hàng tại châu Âu đặt chỗ trước 150 euro sẽ được tặng voucher ưu đãi 2.500 euro cho VF 8 và 4.200 euro cho VF 9. 

Riêng tại Việt Nam, khách hàng đặt chỗ trước 10 triệu đồng sẽ nhận được ưu đãi 150 triệu đồng cho VF 8 và 250 triệu đồng cho VF 9. Chương trình này sẽ được khởi động từ ngày 6/1, kéo dài ba tháng. Voucher có thời hạn tới ngày 31/12/2023.

VinFast công bố giá VF 8 và VF 9 tại Việt Nam: Từ 961 triệu đồng, phí sạc và thuê pin hàng tháng ngang xe xăng - Ảnh 1.

Bảng giá được VinFast công bố. (Ảnh: VinFast).

Cùng với việc nhận đặt hàng trước, VinFast sẽ ứng dụng công nghệ blockchain vào trải nghiệm đặt hàng, xác nhận quyền sở hữu cho người dùng. Với việc ứng dụng công nghệ blockchain, khách hàng sẽ nhận được thẻ chứng nhận VinFirst NFT (mã tài sản không thể thay thế trên blockchain) - chứng minh là khách hàng tiên phong bằng hình thức NFT.

Các quyền lợi, ưu đãi dành riêng cho các thành viên VinFirst sẽ được chuyển trực tiếp vào ví blockchain dựa trên VinFirst NFT, đảm bảo khách hàng xác thực quyền lợi ưu tiên, đồng thời mở ra nhiều cơ hội dịch vụ trong tương lai. Trước mắt, VinFast mới ứng dụng blockchain tại Mỹ và đang nghiên cứu để sớm ứng dụng công nghệ trên cho các thị trường khác.

Hai mẫu xe VF 8, VF 9 được trang bị các tính năng tự hành cấp độ 2+ cho các phiên bản Eco và Plus, cấp độ 3 và 4 cho phiên bản Premium, cùng các ứng dụng tiện ích và giải trí thông minh như: bộ ứng dụng Ngôi nhà thông minh (Smart Home), Văn phòng di động (Mobile Office), Mua sắm trên xe (In-car Shopping), Giải trí trên xe (In-car Entertainment),...

Quốc Anh

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 9/12: VN-Index đang đứng trước rủi ro hình thành mẫu hình vai đầu vai
Theo dự báo của công ty chứng khoán, mặc dù cơ hội mở rộng nhịp hồi phục vẫn đang hiện hữu, VN-Index đang đứng trước rủi ro hình thành mẫu hình vai đầu vai và đảo chiều giảm điểm xuống vùng hỗ trợ sâu quanh 1.02x.