Doanh nghiệp

Vincom Retail dừng hoạt động các gian hàng tại Hà Nội và TP HCM nhằm ứng phó COVID-19

08:22 | 30/03/2020

Chia sẻ

Việc kinh doanh mặt hàng không thiết yếu được Chính phủ yêu cầu tạm dừng trong quãng thời gian hai tuần cao điểm chống dịch.

Để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh COVID0-19, mới đây CTCP Vincom Retail (Mã: VRE) cho biết sẽ tạm dừng hoạt động các gian hàng trong hệ thống trung tâm thương mại tại Hà Nội và TP HCM từ 21h00 ngày 27/3. 

Tuy nhiên, các siêu thị VinMart và các gian hàng cung cấp nhu yếu phẩm vẫn sẽ hoạt động bình thường. Vincom Retail cho biết, TTTM sẽ mở cửa hoạt động trở lại khi có thông báo mới.

Trong khoảng thời gian hai tuần cao điểm chống dịch, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu tạm dừng tất cả các hoạt động hội họp, sự kiện tập trung đông người. Các TTTM với việc tập hợp tương đối đông các gian hàng của nhiều thương hiệu, mật độ khách hàng qua lại đông, là địa điểm tương đối nhạy cảm. 

Tính đến 6h00 ngày 30/3, Việt Nam ghi nhận 194 trường hợp dương tính với COVID-19, trong đó 25 người đã bình phục. Tuy nhiên những diễn biến mới đáng lo ngại tại bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) và TP HCM khiến Chính phủ và người dân phải hành động quyết liệt. Người dân được khuyến cáo ở trong nhà, các hoạt động kinh doanh không phải nhu yếu phẩm được yêu cầu tạm dừng. 

Trước đó, Vincom Retail là một trong những hệ thống TTTM đầu tiên công bố gói hỗ trợ cho khách hàng thuê mặt bằng để đối phó tác động của COVID-19. Công ty con của Tập đoàn Vingroup tuyên bố dành ra 300 tỉ đồng trong việc giảm giá thuê và phát hành các voucher khuyến mãi mua sắm. 

Hệ thống này cũng nhanh chóng thực hiện các biện pháp khử trùng, vệ sinh TTTM, đo nhiệt độ khách hàng... ngay từ thời điểm xuất hiện những ca nhiễm đầu tiên tại Việt Nam. 

Vincom Retail hiện quản lí, vận hành 79 TTTM trên cả nước, bao gồm 10 địa điểm tại Hà Nội, 13 địa điểm tại TP HCM. 

Đông A