Kinh doanh

ViettelPay hợp tác với startup sức khỏe hàng đầu Singapore, cung cấp dịch vụ cho hơn 6 triệu người Việt

16:33 | 22/10/2019

Chia sẻ

Doctor Anywhere và ViettelPay kí thỏa thuận hợp tác chiến lược để cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe trực tuyến hoàn thiện cho hơn 6 triệu người dùng của ViettelPay trên khắp Việt Nam.
DA%20ViettelPay%20partnership_Mobi

Lễ kí kết thỏa thuận Hợp tác chiến lược giữa ViettelPay và Doctor Anywhere hôm 21/10. Ảnh: Viettel

Theo Mobi Health News, các khách hàng của ViettelPay sẽ có thể kết nối trực tiếp với phòng khám ảo của Doctor Anywhere và tham khảo ý kiến một bác sĩ địa phương đã đăng kí tham gia hệ thống. Ngoài ra, họ còn có thể tiếp cận một loạt dịch vụ chăm sóc sức khỏe trực tiếp trên ứng dụng ViettelPay.

ViettelPay chính thức hoạt động trên thị trường Việt Nam vào tháng 6/2018, dự kiến sẽ tăng số lượng người dùng hiện tại lên 30 triệu vào năm 2020.

Với 96 triệu dân cùng tỉ lệ sử dụng điện thoại thông minh là 84%, mọi người ở Việt Nam cũng có thể dễ dàng tải ứng dụng ViettelPay và ngay lập tức truy cập vào hệ thống dịch vụ của Doctor Anywhere.

Thương vụ hợp tác giúp giảm bớt áp lực cho ngành y tế và nâng cao hiệu quả chăm sóc sức khỏe cộng đồng trong nước, đồng thời mang đến sức khỏe tốt hơn cho người dân Việt Nam. Dịch vụ của Doctor Anywhere dự kiến sẽ ra mắt trên ViettelPay vào đầu năm 2020.

Doctor Anywhere đang tiếp tục kế hoạch mở rộng tại Việt Nam thông qua mối quan hệ hợp tác chiến lược với ViettelPay.

Vào tháng 9, startup có trụ sở tại Singapore còn kí Thỏa thuận Hợp tác Chiến lược với Tổng Công ty Cổ phần Bảo Minh (gọi tắt là Bảo Minh), một trong những công ty bảo hiểm lớn nhất Việt Nam.

Doctor Anywhere và Bảo Minh sẽ cung cấp một bộ dịch vụ chăm sóc sức khỏe trực tuyến và ngoại tuyến, gồm tư vấn bác sĩ qua video, cấp thuốc, mua sắm và chăm sóc sức khỏe, dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà,...trên duy nhất một nền tảng cho người dân Việt Nam.

Vào tháng 8/2018, nền tảng chăm sóc sức khỏe Ping An Good Doctor của Trung Quốc và ứng dụng đặt xe Grab từng tuyên bố họ sẽ thành lập một liên doanh để cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe trực tuyến chuyển đổi ở Đông Nam Á.

Liên doanh của hai bên sẽ sử dụng ví điện tử GrabPay của "kì lân" đặt xe để hoàn thành giao dịch. Theo CNBC, Ongki Kurrniawan - Giám đốc Điều hành Grab khu vực Indonesia, từng nói dịch vụ sẽ ra mắt tại Indonesia vào quí II hoặc đầu quí III năm nay.

"Mối quan hệ hợp tác giữa ViettelPay và Doctor Anywhere sẽ cải thiện đáng kể việc phân phối dịch vụ chăm sóc sức khỏe đáng tin cậy tại Việt Nam. Người dùng của ViettelPay có thể trực tiếp tiếp cận nhiều dịch vụ chăm sóc sức khỏe mọi lúc, mọi nơi.

Tất cả những gì họ cần là một chiếc điện thoại thông minh kết nối Internet", ông Phạm Trung Kiên, Tổng Giám đốc Công ty Dịch vụ số Viettel, đơn vị quản lí ViettelPay, tuyên bố.

Ông Lim Wai Mun, nhà sáng lập kiêm CEO của Doctor Anywhere, khẳng định: "Chúng tôi rất vui khi có thể hợp tác với ViettelPay mang đến dịch vụ chăm sóc sức khỏe kĩ thuật số cho nhiều người dân Việt Nam. Tôi tin rằng với mối quan hệ hợp tác này, chúng ta có thể hiện thực hóa mục tiêu về một hệ sinh thái chăm sóc sức khỏe bền vững ở Việt Nam lẫn khu vực Đông Nam Á".

Yên Khê