Doanh nghiệp

Vietnam Airlines nối lại đường bay đến Đài Loan, Hong Kong, Ma Cao từ ngày 2/2

10:40 | 02/02/2020

Chia sẻ

Vietnam Airlines thông báo sẽ khôi phục các chuyến bay thường lệ giữa Việt Nam và Đài Loan, Hong Kong, Ma Cao từ ngày 2/2 sau khi Cục hàng không cho phép khai thác trở lại để vận chuyến các hành khách đang bị ảnh hưởng tại các sân bay.
Vietnam Airlines nối lại đường bay đến Đài Loan, Hong Kong, Ma Cao từ ngày 2/2 - Ảnh 1.

Vietnam Airlines nối lại đường bay đến Đài Loan, Hong Kong, Ma Cao từ ngày 2/2. Ảnh: Song Ngọc

Cụ thể, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam cho biết Vietnam Airlines sẽ khai thác thường lệ trở lại các đường bay giữa Việt Nam và Đài Loan từ ngày 2/2. 

Đối với các đường bay đi Hong Kong, Hãng sẽ tiếp tục khai thác bình thường các chuyến bay giữa Hà Nội, TP HCM và Hong Kong từ ngày 2/2 đến hết ngày 5/2, sau đó tạm dừng đường bay giữa Hà Nội và Hong Kong. 

Đối với đường bay giữa TP HCM và Hong Kong sau ngày 5/2, Vietnam Airlines vẫn duy trì khai thác thường lệ hàng ngày, đồng thời theo dõi sát tình hình đi lại để điều chỉnh linh hoạt tần suất, kịp thời đáp ứng nhu cầu của hành khách. 

Các chuyến bay giữa Hà Nội và Ma Cao sẽ khai thác thường lệ trở lại từ 2/2 và tạm dừng từ ngày 5/2.

Hãng hàng không Jetstar Pacific vẫn khai thác thường lệ các chuyến bay giữa Hà Nội và Hong Kong đến hết ngày 5/2. Đối với đường bay giữa Việt Nam và Đài Loan, Jetstar Pacific cũng đang khai thác bình thường.

Vietnam Airlines và Jetstar Pacific cho biết hai hãng đang phối hợp với các cơ quan chức năng, chủ động thực hiện các qui định, khuyến cáo trong công tác kiểm soát dịch virus corona của Chính phủ và ngành y tế nhằm đảm bảo an toàn cho hành khách, tổ bay, tàu bay, phương tiện kĩ thuật, nhân viên khai thác mặt đất và cộng đồng.

Trước đó vào chiều 1/2, Cục Hàng không Việt Nam ra thông báo về việc hủy toàn bộ phép bay đã cấp và tạm dừng cấp phép các chuyến bay mới cho các hãng hàng không Việt Nam và hãng hàng không nước ngoài khai thác giữa Việt Nam và Trung Quốc, Đài Loan, Ma Cao, Hong Kong từ 13h00 ngày 1/2 để ứng phó với diễn biến dịch virus corona.

Vietnam Airlines và Jetstar Pacific lập tức ra thông báo cho biết hai hãng đã ngừng khai thác mọi đường bay giữa Việt Nam và Trung Quốc, Đài Loan, Ma Cao, Hong Kong theo quyết định của Cục Hàng không.

"Đây là tình huống bất khả kháng mà các hãng hàng không phải phải tuân thủ theo yêu cầu của nhà chức trách", Vietnam Airlines cho biết.

Cùng chiều 1/2, Cục Hàng không cập nhật thông báo trên website của mình, theo đó Cục chỉ hủy phép bay đã cấp và tạm dừng cấp phép các chuyến bay mới cho các chuyến bay giữa Việt Nam và Trung Quốc, không còn nhắc tới Đài Loan, Ma Cao và Hong Kong.

Hãng hàng không giá rẻ Vietjet cũng đã ra thông báo chỉ dừng khai thác chuyến bay với Trung Quốc đại lục, các chuyến bay khác tới Hong Kong và Đài Loan vẫn được hãng khai thác bình thường từ ngày 1/2.

Song Ngọc