Doanh nghiệp

Lo dịch viêm phổi do virus corona, tiếp viên Vietnam Airlines đeo khẩu trang trên chuyến bay đến, đi từ Trung Quốc

08:54 | 25/01/2020

Chia sẻ

Trong bối cảnh dịch viêm phổi Vũ Hán do virus corona lây lan nhanh chóng và ngày càng có nhiều ca tử vong, hai hãng hàng không Vietnam Airlines và Jetstar Pacific Airways đã ra thông tin về ảnh hưởng của dịch tới các chuyến bay của mình.

Dịch viêm phổi do virus corona được phát hiện đầu tiên tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc vài tuần trước. Cập nhật đến sáng 25/1/2020 (mùng 1 Tết Canh Tý), đã có hơn 1.000 người người được xác định dương tính với loại virus này, trong đó 41 bệnh nhân đã tử vong. 

Ngoài Trung Quốc đại lục, virus corona đã lan đến Mỹ, Singapore, Hong Kong, Ma Cao, Hàn Quốc, ...

Lo dịch viêm phổi do virus corona, tiếp viên Vietnam Airlines đeo khẩu trang trên chuyến bay đến, đi từ Trung Quốc - Ảnh 1.

Nhân viên quầy làm thủ tục Vietnam Airlines và Jetstar Pacific Airways đeo khẩu trang khi làm nhiệm vụ. Ảnh: Vietnam Airlines.

Lo dịch viêm phổi do virus corona, tiếp viên Vietnam Airlines đeo khẩu trang trên chuyến bay đến, đi từ Trung Quốc - Ảnh 2.

Nhân viên quầy làm thủ tục Vietnam Airlines và Jetstar Pacific Airways đeo khẩu trang khi làm nhiệm vụ. Ảnh: Vietnam Airlines.

Liên quan đến tình hình dịch viêm phổi cấp do nhiễm virus corona, Vietnam Airlines và Jetstar Pacific cho biết hiện nay cả hai hãng đều không có đường bay thẳng đến, đi từ thành phố Vũ Hán, Trung Quốc – nơi xuất phát của dịch viêm phổi cấp do nhiễm virus Corona. 

Các chuyến bay giữa Việt Nam và Trung Quốc của hai hãng vẫn đang được khai thác bình thường.

Trước tình hình dịch bệnh, Vietnam Airlines và Jetstar Pacific đã chuẩn bị nhiều biện pháp sẵn sàng hỗ trợ, bảo vệ quyền lợi hành khách khi cần thiết, trong đó hai hãng sẽ miễn phí hoàn vé máy bay, phí thay đổi hành trình, ngày bay cho hành khách đến hoặc đi từ các thành phố Trung Quốc trên các chuyến bay do các hãng trực tiếp khai thác từ ngày 24/1/2020 cho đến khi có thông báo mới.

Vietnam Airlines và Jetstar Pacific cũng đang phối hợp với nhà chức trách và các đơn vị liên quan để liên tục theo dõi tình hình dịch bệnh, phát hiện các trường hợp hành khách có biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh và phối hợp với bộ phận y tế tại sân bay để kiểm tra.

Các chuyến bay đến, đi từ Trung Quốc của Vietnam Airlines và Jetstar Pacific đã được trang bị khẩu trang, găng tay y tế cho phi hành đoàn để sẵn sàng cung cấp khi hành khách yêu cầu. 

Hai hãng đã triển khai qui trình tới các bộ phận để sẵn sàng xử lí trong trường hợp phát hiện hành khách nghi nhiễm virus corona trên chuyến bay. 

Đồng thời, hai hãng tăng cường tuyên truyền, quán triệt tới toàn bộ nhân viên về phòng, chống bệnh, chấp hành nghiêm qui trình phối hợp, quy định, hướng dẫn của nhà chức trách, phối hợp với các cơ quan chức năng tại cửa khẩu để giám sát chặt chẽ người nhập cảnh, đặc biệt với các hành khách đến từ Trung Quốc.

Lo dịch viêm phổi do virus corona, tiếp viên Vietnam Airlines đeo khẩu trang trên chuyến bay đến, đi từ Trung Quốc - Ảnh 3.

Tổ tiếp viên được trang bị khẩu trang trên mỗi chuyến bay đến, đi từ Trung Quốc. Ảnh: Vietnam Airlines.

Lo dịch viêm phổi do virus corona, tiếp viên Vietnam Airlines đeo khẩu trang trên chuyến bay đến, đi từ Trung Quốc - Ảnh 4.

Nhân viên quầy vé của VNA đeo khẩu trang trong khi hỗ trợ hành khách. Ảnh: Vietnam Airlines.

Song Ngọc