Doanh nghiệp

Vietjet vẫn khai thác bình thường các tuyến bay đến Đài Loan và Hong Kong

08:48 | 02/02/2020

Chia sẻ

Trước đó, Vietjet là hãng hàng không đầu tiên của Việt Nam thông báo dừng các chuyến bay đến Trung Quốc đại lục.
Vietjet vẫn khai thác bình thường các tuyến bay đến Đài Loan và Hong Kong - Ảnh 1.

Ảnh: VJC

CTCP Hàng không Vietjet (Mã: VJC) ra thông báo cho biết vẫn khai thác bình thường các tuyến bay đến Hong Kong và Đài Loan, và các đường bay quốc tế khác. Trong khi đó, các chuyến bay đi và đến Trung Quốc đại lục dừng khai thác từ ngày 1/2. 

Hãng cho biết sẽ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng, y tế, cảng hàng không... chủ động thực hiện các quy trình khai thác theo chuẩn mực quốc tế cao nhất, các khuyến cáo của IATA, Tổ chức y tế thế giới WHO và các nhà chức trách trong công tác kiểm soát dịch Corona, đảm bảo an toàn cao nhất cho tổ bay và hành khách.

Vietjet hiện khai thác hơn 400 chuyến bay mỗi ngày phục vụ các điểm đến trong nước và quốc tế, trong đó có Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Singapore, Indonesia, Thái Lan, Malaysia, Myanmar, Campuchia, Trung Quốc...

Chiều 1/2, Cục Hàng không Việt Nam ra thông báo về việc hủy toàn bộ phép bay đã cấp và tạm dừng cấp phép các chuyến bay mới cho các hãng hàng không Việt Nam và hãng hàng không nước ngoài khai thác giữa Việt Nam và Trung Quốc, Đài Loan, Ma Cao, Hong Kong từ thời điểm 13h00 ngày 1/2.

Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines và hãng bay giá rẻ Jetstar Pacific cho biết hai hãng đã ngay lập tức ngừng khai thác mọi đường bay giữa Việt Nam và Trung Quốc, Đài Loan, Ma Cao, Hong Kong theo quyết định của Cục Hàng không.

"Đây là tình huống bất khả kháng mà các hãng hàng không phải phải tuân thủ theo yêu cầu của nhà chức trách", Vietnam Airlines cho biết.

Cùng ngày 1/2, Cục Hàng không cập nhật thông báo trên website của mình, theo đó Cục chỉ hủy phép bay đã cấp và tạm dừng cấp phép các chuyến bay mới cho các chuyến bay giữa Việt Nam và Trung Quốc, không còn nhắc tới Đài Loan, Ma Cao và Hong Kong.

Đông A