Doanh nghiệp

Một hành khách tử vong trên chuyến bay Vietnam Airlines

07:58 | 02/02/2020

Chia sẻ

Một hành khách người Hàn Quốc đã tử vong trên chuyến bay VN415 của Vietnam Airlines từ Seoul (Hàn Quốc) đi Hà Nội ngày 1/2.
Một hành khách tử vong trên chuyến bay Vietnam Airlines - Ảnh 1.

Một hành khách tử vong trên chuyến bay Vietnam Airlines. Ảnh minh họa: Song Ngọc.

Theo tin từ Tổng Công ty hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines), sau khi chuyến bay VN415 cất cánh được 2 tiếng, phi hành đoàn nhận được thông tin hành khách M.J, 56 tuổi, quốc tịch Hàn Quốc ngồi ghế số 30C gặp vấn đề về sức khỏe.

Ngay lập tức, tiếp viên trưởng đã phát thanh đề nghị hỗ trợ y tế từ hành khách trên chuyến bay và được một bác sĩ tình nguyện phối hợp sơ cứu bằng các thiết bị có sẵn trên tàu bay, trong đó có máy trợ tim. Tuy nhiên, tình trạng sức khỏe của hành khách không có dấu hiệu cải thiện và được bác sĩ thông báo ngừng tim, tử vong sau hơn 30 phút cấp cứu.

Sau khi sự việc xảy ra, cơ trưởng chuyến bay đã thông báo cho bộ phận mặt đất liên hệ với nhà chức trách sân bay, y tế hàng không và các đơn vị liên quan tại sân bay Nội Bài hỗ trợ khi chuyến bay hạ cánh.

Hiện tại, Vietnam Airlines đã chuyển giao hành khách cho các cơ quan chức năng tại sân bay Nội Bài. Tài sản, hành lí của khách đã được niêm phong, bảo quản. Tàu bay sau đó được tiến hành khử trùng theo đúng qui trình.

Trước đó, hành khách đã thực hiện các thủ tục hàng không, xuất cảnh và kiểm tra soi chiếu an ninh bình thường tại sân bay Incheon, Hàn Quốc.

Song Ngọc