Tiêu dùng

Bamboo Airways và Vietnam Airlines mở lại đường bay với Đà Nẵng

10:42 | 07/09/2020

Chia sẻ

Sau khi tình hình dịch COVID-19 được kiểm soát tốt, các hãng hàng không đã được phép nối lại đường bay với TP Đà Nẵng.
Vietnam Airlines mở lại hai đường bay với Đà Nẵng từ ngày 7/9 - Ảnh 1.

Vietnam Airlines khai thác trở lại đường bay với Đà Nẵng từ ngày 7/9. (Ảnh minh họa: Đức Quyền)

Căn cứ vào tình hình dịch COVID-19 được kiểm soát tốt tại Việt Nam, Bộ Giao thông vận tải vừa có chỉ đạo về việc khôi phục lại hoạt động vận chuyển hành khách đi và đến TP Đà Nẵng nhằm phục vụ nhu cầu đi lại, giao thương, khôi phục hoạt động sản xuất kinh doanh.

Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines cho biết từ ngày 7/9 đến hết ngày 10/9/2020, mỗi ngày hãng sẽ khai thác một chuyến khứ hồi giữa Hà Nội - Đà Nẵng, khởi hành từ Hà Nội lúc 16h05 và từ Đà Nẵng lúc 18h05.

Ngoài ra hãng cũng khai thác một chuyến khứ hồi giữa TP Hồ Chí Minh - Đà Nẵng, khởi hành từ TP Hồ Chí Minh lúc 16h05 và từ Đà Nẵng lúc 18h20. 

Lịch khai thác chuyến bay đến, đi từ Đà Nẵng sau ngày 11/9/2020 sẽ được Vietnam Airlines cập nhật theo tình hình thực tế dịch bệnh và yêu cầu của các cơ quan quản lí.

Bamboo Airways - hãng hàng không thuộc Tập đoàn FLC - cũng thông báo sẽ khai thác trở lại đường bay Hà Nội - Đà Nẵng với tần suất tăng dần: một chuyến khứ hồi/ngày trong giai đoạn 8/9 - 15/9 và tăng lên hai chuyến khứ hồi/ngày từ 16/9. Bắt đầu từ 1/10, hãng sẽ khôi phục lại tần suất đường bay này với tần suất 5 chuyến khứ hồi/ngày.

Đối với đường bay TP HCM - Đà Nẵng, Bamboo Airways sẽ khai thác một chuyến khứ hồi/ngày trong giai đoạn 8/9 - 30/9. Kể từ 1/10, hãng sẽ duy trì tần suất mỗi ngày ba chuyến bay khứ hồi.

Bamboo Airways và Vietnam Airlines mở lại đường bay với Đà Nẵng - Ảnh 2.

Bamboo Airways sẽ tăng dần tần suất khai thác đến Đà Nẵng. (Ảnh minh họa: Đức Quyền)

Cả Vietnam Airlines và Bamboo Airways đều cho biết sẽ thực hiện giãn cách ghế theo yêu cầu của Bộ GTVT nhằm hạn chế tối đa khả năng lây nhiễm và khuyến cáo hành khách nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng dịch.

Các hãng vẫn vệ sinh, phun khử khuẩn tàu bay, trang thiết bị phục vụ, trang bị bảo hộ y tế cho nhân viên, hành khách khai báo y tế, đo thân nhiệt trước khi lên tàu và đeo khẩu trang trong suốt hành trình…

Trước đó, thực hiện chỉ đạo của Bộ GTVT về việc dừng toàn bộ các chuyến bay chở khách trên các đường bay đi/đến thành phố Đà Nẵng do các diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, các hãng đã tạm ngừng mọi chặng bay với Đà Nẵng từ 0h ngày 28/7. 

Đức Quyền