|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Uniqlo 'quay xe' tuyên bố dừng hoạt động hoàn toàn tại Nga

09:55 | 11/03/2022
Chia sẻ
Nhà bán lẻ Nhật Bản nói rằng lý do cho quyết định này đến từ các thách thức vận hành và tình hình xung đột xấu đi.
Uniqlo 'quay xe' dừng hoạt động hoàn toàn tại Nga trong 10 ngày tới - Ảnh 1.

Khách hàng mua sắm tại một cửa hàng của Uniqlo tại Moscow sau khi nó được khai trương vào tháng 4/2010. (Ảnh: Kyodo).

Hãng bán lẻ thời trang Fast Retailing, chủ thương hiệu Uniqlo, sẽ tạm dừng hoạt động tại Nga, Nikkei dẫn một thông báo của công ty này cho biết.

Hiện tại, Fast Retailing đang vận hành 50 cửa hàng Uniqlo tại Nga. Theo người phát ngôn của Fast Retailing, công ty này đang thực hiện thu xếp để dừng hoạt động tại Nga "sớm nhất có thể". Fast Retailing kỳ vọng toàn bộ các cửa hàng và hoạt động bán hàng trực tuyến sẽ đóng hoàn toàn trong 10 ngày tới.

"Thời gian gần đây, chúng tôi phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, bao gồm các rủi ro vận hành và tình hình xung đột tệ đi", Fast Retailing giải thích trong thông cáo của mình.

Như vậy, Fast Retailing đã rút lại tuyên bố của CEO Tadashi Yanai đưa ra trước đó rằng công ty Nhật Bản này sẽ mở các cửa hàng bất chấp nhiều đối thủ như H&M và Inditex đã lần lượt dừng hoạt động tại Nga.

Động thái này được coi là đi ngược lại tuyên bố hồi cuối tuần trước của vị chủ tịch, khi ông Yannai nói với tờ Nikkei rằng: "Quần áo là một mặt hàng thiết yếu của cuộc sống" và rằng "người Nga có quyền được sống giống như chúng ta". Tuyên bố này của ông Yadai đã làm dấy lên nhiều tranh cãi trên mạng xã hội. Nhiều người thậm chí còn kêu gọi tẩy chay Uniqlo.

Nam Khánh

Nhận định thị trường chứng khoán tuần 2 - 6/10: Tiếp tục trải qua các nhịp điều chỉnh
Nhận định thị trường chứng khoán tuần 2 - 6/10: Theo dự báo của công ty chứng khoán, trong kịch bản thận trọng, VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục trải qua các nhịp điều chỉnh trong các phiên tới nhằm thiết lập một mặt bằng giá vững chãi hơn với ngưỡng hỗ trợ gần được đặt quanh 1.14x và sâu hơn là 1.12x.