|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Ứng dụng PC-COVID cho phép quét mã QR offline

12:20 | 07/11/2021
Chia sẻ
Bản cập nhật mới của ứng dụng PC-COVID trên hệ điều hành iOS đã có những thay đổi đáng chú ý, bao gồm việc quét mã QR offline hay hỗ trợ khai báo y tế nhanh

Theo Bộ Thông tin và Truyền thông, bản cập nhật mới của ứng dụng PC-COVID vừa được đưa lên App Store cho các thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS đã có một số thay đổi. Trong đó, thay đổi đáng chú ý nhất là việc giờ đây người dùng PC-COVID có thể quét mã QR mà không cần kết nối internet, hỗ trợ khai báo y tế nhanh và sửa thông tin cá nhân sai.

Bản cập nhật mới dành cho người dùng các thiết bị sử dụng hệ điều hành Android dự kiến sẽ có trong vài ngày tới.

Ứng dụng PC-COVID cho phép quét mã QR offline - Ảnh 1.

Người dùng PC-COVID trên iOS có thể quét mã QR offline. (Ảnh: Bộ Thông tin và Truyền thông).

Trong những bản PC-COVID cũ, nếu người dùng không kết nối internet sẽ không thể quét mã QR hay khai báo y tế. Với phiên bản mới, ứng dụng sẽ ghi nhận "kiểm tra thành công", đồng thời hiện thị biểu tượng "đang gửi thông tin". Ngay khi có kết nối internet, dữ liệu sẽ được cập nhật lên hệ thống.

Ngoài ra, khi truy cập tính năng khi báo y tế, người dùng hiện sẽ có các tùy chọn như sau: Khai báo y tế, khai báo di chuyển nội địa cho bản thân hoặc khai hộ người khác, xem lại danh sách tờ khai. Bên cạnh đó, mục này được bổ sung phần Khai báo y tế nhanh.

Trong trường hợp thấy sức khỏe bình thường, người dùng chỉ cần "Một chạm" vào phần này để được ghi nhận. Thông qua đó, việc khai báo sẽ rút ngắn từ ba thao tác xuống còn một lần chạm duy nhất. Ngược lại, khi cảm thấy những dấu hiệu bất thường như sốt, ho, khó thở,… hoặc có lịch trình di chuyển phức tạp, tiếp xúc với những người có các dấu hiệu bất thường, người dùng cần khai báo y tế chi tiết như trước đây.

Với phần thông tin tiêm, người dùng PC-COVID có thể xem lại được số mũi đã tiêm cùng các thông tin khác như loại vắc xin, số lô, ngày tiêm cũng như tên đơn vị tiêm chủng. Những thông tin này giúp tra cứu lịch sử tiêm ngay trên PC-COVID thay vì phải mở Sổ sức khỏe điện tử như trước.

Cuối cùng, nhiều người dùng chia sẻ những thông tin sai hoặc thông tin cũ, chẳng hạn như ngày tháng năm sinh, số chứng minh thư cũ,… cũng đã được điều chỉnh sau khi cập nhật ứng dụng.

Quốc Anh