Kinh doanh

Ứng dụng giúp hoạt động từ thiện trở nên minh bạch hơn

12:31 | 02/08/2018

Chia sẻ

Là ứng dụng quản lý hoạt động gây quỹ ủng hộ và từ thiện phi tập trung trên nền tảng chuỗi khối, TomoCater giúp các quỹ từ thiện quản lý tài chính minh bạch hơn.
ung dung giup hoat dong tu thien tro nen minh bach hon 'Trùm' Bitcoin bí ẩn hứa dành 86 triệu USD làm từ thiện

Vượt qua 8 ý tưởng khác đầy tính độc đáo và cạnh tranh, ứng dụng TomoCater của một nhóm kỹ sư đoạt danh hiệu quán quân TomoChain Hackathon mùa đầu tiên hôm 22/7, và trở thành giải pháp tối ưu quản lý quỹ từ thiện từ xa.

Newcater là dự án sàn thương mại điện tử và đấu giá trực tuyến ứng dụng công nghệ Blockchain, hợp đồng thông minh trong quản lý, giao dịch, đánh giá xếp hạng, gây quỹ cộng đồng và ứng dụng trong thanh thanh toán điện tử xuyên biên giới.

TomoCater là ứng dụng quản lý hoạt động gây quỹ ủng hộ và từ thiện phi tập trung trên nền tảng Blockchain. Ứng dụng bao gồm một websibe để những người gây quỹ sẽ đăng thông tin về chiến dịch. Sau đó, mọi người có thể vào tìm hiểu chiến dịch mà họ quan tâm, quyên góp và biểu quyết để chiến dịch được hiện.

ung dung giup hoat dong tu thien tro nen minh bach hon
Người đại diện công ty Newcater thuyết trình trong cuộc thi TomoChain Hackathon hôm 22/7. Ảnh: Newcater

“Nhận thấy nhiều quỹ từ thiện hoạt động không minh bạch và việc kiểm soát tài chính không rõ ràng, chúng tôi tạo nên ứng dụng TomoCater với sứ mệnh quản lý quỹ cộng đồng và quỹ thiện nguyện”, Nguyễn Bá Khang, giám đốc điều hành Newcater, đồng thời là một người sáng lập dự án, kể.

Khoản tiền mọi người đóng góp để thực hiện chiến dịch hoàn toàn được công khai thông qua một tài khoản. Ứng dụng liên tục cập nhật quỹ một cách minh bạch, bao gồm các khoản tiền mà quỹ nhận, chi cho các hoạt động ở các giai đoạn tiến hành thiện nguyện hoặc nếu chiến dịch không thành công, ứng dụng tự động giải ngân về cho các thành viên.

Nhờ ứng dụng TomoCater, những vấn đề bất cập trong hoạt động thiện nguyện sẽ được giải quyết như từ thiện kém hiệu quả, không minh bạch, khó khăn về địa lý, tự phát, ngắn hạn, trốn thuế, rửa tiền.

ung dung giup hoat dong tu thien tro nen minh bach hon
Nhóm thành viên Newcater nhận giải thưởng trị giá 5.000 USD dành cho giải quán quân cuộc thi TomoChain Hackathon hôm 22/7. Ảnh: Newcater

“Newcater là dự án ra đời mang tính chất phi lợi nhuận và phục vụ vì lợi ích chung của cộng đồng. Tuy nhiên, để duy trì nền tảng, chúng tôi thu phí 1% cho mỗi giao dịch” Nguyễn Bá Khang tiết lộ.

Nhóm kỹ sư tiết lộ sẽ kêu gọi 90.000 USD để hoàn thành dự án. Cuối năm nay, nhóm sẽ thử nghiệm ứng dụng Newcater. Đầu năm 2019, dự án sẽ phục vụ hoạt động quản lý quỹ cộng đồng và quỹ từ thiện trên toàn cầu.

Xem thêm

Thanh Xuân